Tiền Giang thêm 6 ca nghi mắc COVID-19 liên quan ổ dịch nhân viên ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TP Mỹ Tho sáng nay, 29/6, ghi nhận 6 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan ổ dịch nhân viên ngân hàng BIDV và ngân hàng Quốc Dân được phát hiện trước đó.
Tiền Giang thêm 6 ca nghi mắc COVID-19 liên quan ổ dịch nhân viên ngân hàng

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Mỹ Tho, địa phương này vừa ghi nhận thêm 6 ca nghi mắc COVID-19 trong sáng 29/6.

Trong số 6 ca nghi mắc mới này có 1 người ngụ khu phố 5, phường 4, TP Mỹ Tho gồm: ông T. M. H (51 tuổi); bà N. T.T. (52 tuổi) bà P. T. K., (28 tuổi); bé N. L. P (2 tuổi) và bà T.T.K.H. (50 tuổi).

Tất cả những trường hợp này đều là người đã được cách ly tập trung và nằm trong khu vực phong tỏa do liên quan với các ca nghi mắc COVID-19 trước đó.

Hiện những người nghi mắc COVID-19 này đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến của tỉnh. Các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc COVID-19 đang được cơ quan chuyên môn đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR; các trường hợp F2 được cách ly tại nhà; lập danh sách và theo dõi sức khỏe trường hợp F3.

Bà Lê Thị Bé Phượng, Phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho cho biết, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên yêu cầu người dân phải tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế đồng thời không tập trung đông người ở nơi công cộng. Khi có triệu chứng sốt ho, đau rát họng thì phải đến bệnh viện khám và test nhanh COVID-19.

Xuất phát từ tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn Tiền Giang, Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang đã siết chặt quản lý người ra vào bệnh viện, tổ chức phân luồng khám chữa bệnh riêng cho người bệnh có dấu hiệu bệnh viêm đường hô hấp.

Tiền Giang thêm 6 ca nghi mắc COVID-19 liên quan ổ dịch nhân viên ngân hàng ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh được trang bị buồng lấy mẫu chuyên dụng.

Bác sĩ Võ Văn Hùng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết, toàn bộ bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú và người nuôi bệnh tại Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang phải có kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Riêng những người đến từ nơi có dịch trong và ngoài tỉnh thì phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

Trước đó, toàn bộ cán bộ, nhân viên bệnh viện này cùng toàn bộ khoảng 1.500 người bệnh đang điều trị nội trú và người nuôi bệnh tại đây đã được xét nghiệm mẫu gộp bằng phương pháp Realtime RT-PCR và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Riêng toàn bộ cán bộ và nhân viên bệnh viện đã có kết quả PCR lần 2 âm tính.

Cũng theo bác sĩ Hùng, việc hạn chế người nuôi bệnh và yêu cầu phải xét nghiệm COVID-19 là việc làm hết sức cần thiết trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh nên việc giữ bệnh viện an toàn phòng Covid-19 là vô cùng cần thiết nhằm bảo đảm môi trường bệnh viện an toàn. Trước đó bệnh viện này cũng được 1 công ty bê tông tặng 4 buồng chuyên dụng để lấy mẫu bệnh phẩm.

Đọc thêm