Tiền Giang thực hiện tuần tra, kiểm soát người dân ra đường sau 19 giờ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiền Giang hạn chế người dân ra đường trong khoảng thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau, áp dụng từ 0h ngày 20/10. 

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tương ứng với cấp độ 2, từ 20/10, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu người dân hạn chế ra đường trong khoảng thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau.Trong ngày đầu tiên lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở, sau thời gian trên sẽ kiên quyết xử phạt.

Tiền Giang thực hiện tuần tra, kiểm soát người dân ra đường sau 19 giờ ảnh 1

Lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát người dân ra đường sau 19 giờ. (Ảnh Lê Lập)

Tối ngày 20/10, Phòng Cảnh Sát giao thông (CSGT) công an tỉnh Tiền Giang đã thành lập 2 tổ công tác tuần tra, kiểm soát và chấn chỉnh tất cả các loại phương tiện đang lưu thông trên tuyến quốc lộ 50 và quốc lộ 1A. Thực hiện kiểm tra giấy tờ phương tiện, giấy xác nhận tiêm chủng và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Công văn số 6249/UBND-KGVX.

Trước thời điểm công văn có hiệu lực một số người dân vẫn chưa cập nhật, cũng như chưa nắm cụ thể Công văn số 6249 của UBND tỉnh Tiền Giang.

Ghi nhận từ 20 giờ ngày 20/10, tại các chốt kiểm soát, lực lượng kiểm tra phương tiện trên tuyến quốc lộ 50 và quốc lộ 1A số lượng phương tiện và người dân lưu thông trên đường tương đối nhiều. Hầu hết người dân chấp hành và tuân thủ việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng, đa số phương tiện đều có đầy đủ giấy tờ xe và có giấy xác nhận tiêm 1 mũi hoặc 2 mũi vaccine.

Trung tá Đoàn Vũ Linh, Phó đội trưởng tuần tra kiểm soát CSGT đường bộ tỉnh Tiền Giang cho biết:“Theo Công văn 6249 của UBND tỉnh, Tiền Giang vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế-xã hội. Phòng CSGT sau khi nhận được công văn đã thực hiện tuần tra, kiểm soát và nhắc nhở người dân hạn chế ra đường từ 19 giờ đến 05 giờ sáng hôm sau trừ trường hợp cấp thiết. Ngày đầu tiên lực lượng chủ yếu nhắc nhở người dân chấp hành và thực hiện nghiêm.”

Anh Lê Thanh Thảo, Cơ sở Phòng khám đa khoa Medic Tâm An, Cai Lậy cho biết: “Tôi có biết thông tin nhưng do tính chất công việc đặc thù làm trong ngành y, bệnh nhân lưu lại nên về trễ. Theo tôi nếu như công việc bình thường thì không có bất cập nhưng có thể bệnh nhân lưu lại mà về nhà trễ.”

Tiền Giang thực hiện tuần tra, kiểm soát người dân ra đường sau 19 giờ ảnh 2

Ngày đầu thực hiện kiểm soát lực lượng CSGT chỉ nhắc nhở người dân. (Ảnh Lê Lập)

Trước diễn biến tình hình dịch vẫn đang còn phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Tiền Giang sẽ tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát hoạt động theo trạng thái bình thường. Lực lượng chức năng cũng chủ động bố trí lực lượng chỉ huy điều khiển giao thông tại các khu vực, tuyến đường trọng điểm, khu vực thường xuyên người dân lưu thông để hạn chế việc ra đường không có lý do.

Ngoài ra, phòng CSGT tỉnh Tiền Giang sẽ tăng cường kiểm soát lưu động theo tình hình thực tế, hạn chế để người dân ra đường sau 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử lý đúng pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm