Tiền Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính và xây dựng Chính quyền số năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/3, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) và xây dựng Chính quyền số năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tiền Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính và xây dựng Chính quyền số năm 2021

Tham gia chủ trì hội nghị có ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang, ông Võ Tấn Hiền - Giám đốc Sở Nội vụ và ông Trần Văn Dũng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang.

Tại hội nghị tổng kết, đại biểu các ban ngành, đơn vị tại các điểm cầu địa phương trong tỉnh Tiền Giang đã có nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ những kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn và vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác CCHC tại các đơn vị, địa phương từ đó kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Theo báo cáo, năm 2021 công tác cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công cũng như xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số tại Tiền Giang được thực hiện tốt. UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành 52 quyết định để công bố danh mục 1.559 thủ tục hành chính (TTHC). Trong đó, công bố 745 TTHC theo quy định mới và bãi bỏ 814 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành tỉnh. UBND cấp huyện và cấp xã, đồng thời cập nhật đầy đủ trên cơ sở dữ liệu quốc gia. Nâng tổng số TTHC hiện có là 1.870 TTHC (cấp tỉnh: 1.559 TTHC, cấp huyện: 221 TTHC, cấp xã: 90 TTHC).

Tiền Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính và xây dựng Chính quyền số năm 2021 ảnh 1

Tòa cảnh buổi hội nghị tổng kết tại điểm cầu Trung tâm hội nghị tỉnh Tiền Giang (Ảnh: Lê Phương)

Trong năm 2021, tổng số hồ sơ tiếp nhận trên phần mềm một cửa điện tử, bao gồm hồ sơ tiếp nhận của thủ tục mức độ 2, mức độ 3 và mức độ 4 là 835.867 hồ sơ (tiếp nhận trực tuyến: 208.951 hồ sơ, tiếp nhận trực tiếp và qua dịch vụ BCCI: 625.916 hồ sơ). Trong đó, tổng số hồ sơ đã giải quyết: 834.985 hồ sơ, số hồ sơ đang giải quyết: 13.299 hồ sơ, tỉ lệ giải quyết hồ sơ trước hạn: 23,52%; hồ sơ, đúng hạn 76,25%; trễ hạn: 0,23%; triển khai 560 thiết bị ký số.

Về kết quả xây dựng thí điểm chính quyền số tỉnh Tiền Giang, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục đầu tư dự án theo quy định, đến hết năm 2021 dự án đã hoàn thành triển khai các nội dung theo kế hoạch đề ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC, chuyển đổi số còn tồn tại không ít khó khăn cần khắc phục trong thời gian tới. Do đó, ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị thủ trưởng các cơ quan, sở, ngành, địa phương cần quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu để đảm bảo kỷ luật, kỷ cương. Trong cải cách thể chế, cần nâng cao chất lượng soạn thảo, ban hành văn bản, đảm bảo đúng qui trình, kịp thời, hợp pháp. Về cải cách TTHC cần hạn chế thấp nhất đến việc trễ hẹn, nhất là ở lĩnh vực đất đai.

Tiền Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính và xây dựng Chính quyền số năm 2021 ảnh 2

UBND tỉnh Tiền Giang đã trao 2 Cờ thi đua và 19 Bằng khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu (Ảnh: Lê Phương)

Bên cạnh đó, ông Trần Văn Dũng đã đánh giá cao những kết quả của các ngành, đơn vị, địa phương đã đạt được. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh, nhưng cũng chính từ đây đã tạo cho Tiền Giang nhiều cơ hội, thách thức trong việc thực hiện chuyển đổi số. Trong đó, tỉnh Tiền Giang đã triển khai và đưa vào sử dụng nhiều ứng dụng như: Tổng đài 1022, App TiengiangS, hệ thống phần mềm quản lý F0 cách ly tại nhà, bản đồ COVID-19,…

Tiền Giang phấn đấu hướng đến mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với chất lượng cung cấp dịch vụ công đạt tối thiểu 95% vào năm 2025, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế số, xã hội số…Nhân dịp này, với những kết quả đạt được trong công tác CCHC năm 2021, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao 2 Cờ thi đua và 19 Bằng khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm