Tỉnh Tây Ninh tổ chức đón gần 1.200 người dân trong 2 ngày 18- 19/10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở GTVT Tây Ninh đã có kế hoạch đón người dân đang lưu trú tại TP HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bình Phước có nguyện vọng trở về quê nhà.

Tỉnh Tây Ninh tổ chức đón gần 1.200 người dân trở về vào 2 ngày 18- 19/10/2021.

Tỉnh Tây Ninh tổ chức đón gần 1.200 người dân trở về vào 2 ngày 18- 19/10/2021.

Cụ thể thời gian: 8 giờ ngày 18/10, tại bến xe An Sương, đón người dân Tây Ninh đang lưu trú tại TP.HCM (trừ huyện Củ Chi) về thị xã Trảng Bàng, Gò Dầu, Bến Cầu; 9 giờ đưa một số trong số đó về TP. Tây Ninh, thị xã Hòa Thành, huyện Dương Minh Châu và 10 giờ đưa số còn lại về các huyện Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu. Dự kiến có 806 người về trong đợt này.

Theo kế hoạch, vào 9 giờ cùng ngày, sẽ tiếp tục đón người dân Tây Ninh đang lưu trú tại Củ Chi từ bến xe Củ Chi, khoảng 36 người.

Ngày 19/10, 8 giờ đón người dân Tây Ninh đang lưu trú tại các TP Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An (khoảng 96 người) tại bến xe Bình Dương; và 9 giờ đón người dân Tây Ninh đang lưu trú tại thị xã Bến Cát, Tân Uyên và các huyện Bàu Bàng, Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên, khoảng 60 người.

8 giờ ngày 19/10, đón người dân Tây Ninh đang lưu trú tại TP Biên Hoà và các huyện Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu khoảng 59 người, tại bến xe Đồng Nai; và 10 giờ cùng ngày, đón người dân Tây Ninh lưu trú tại các huyện Cẩm Mỹ, Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc, Long Khánh, dự kiến 28 người, tại bến xe Dầu Giây.

Cũng trong ngày 19/10, tỉnh đồng thời đón người dân Tây Ninh lưu trú tại TP Đồng Xoài và các huyện Phú Riềng, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Đồng Phú, khoảng 18 người 10 giờ, tại bến Trường Hải, và đón tại bến xe thị xã Bình Long, gồm người dân lưu trú tại các huyện: Hớn Quản, Lộc Ninh, Chơn Thành khoảng 13 người.

Người dân Tây Ninh lưu trú tại Long An cũng được tổ chức đón vào lúc 9 giờ ngày 19/10 khoảng 35 người, tại bến xe Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa).

Trường hợp có phương tiện cá nhân (xe mô tô, xe máy) và có nhu cầu đi xe cá nhân về Tây Ninh, thì người dân tập trung tại các điểm đón trước 45 phút để lực lượng Thanh tra giao thông và Công an Tây Ninh tổ chức dẫn đoàn về đảm bảo an toàn, chu đáo.

Tất cả người dân phải có mặt trước 45 phút để được kiểm tra y tế và sắp xếp lên phương tiện đưa về địa phương.

Sở GTVT lưu ý, khi nhận được tin nhắn thông báo thời gian đón (qua hệ thống “brandname TAYNINHeGov”), người dân chủ động đi xét nghiệm nhanh COVID-19 và phải có giấy xét nghiệm âm tính còn thời hạn trong 72 giờ, và mang theo CMND hoặc CCCD.

Người dân chủ động khai báo y tế trước qua app Zalo Tay Ninh Smart hoặc khai báo giấy theo mẫu gửi kèm nếu không sử dụng smartphone.

Cùng chuyên mục
Mời đón đọc chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương”

Mời đón đọc chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương”

(PLVN) - “Người lính biên cương” là ấn phẩm đặc biệt khắc hoạ toàn bộ các phương diện hoạt động nơi biên cương: bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, đối ngoại biên phòng, an sinh xã hội, phòng chống dịch COVID-19 của người lính mang quân hàm xanh. Bên cạnh đó, chuyên đề còn bày tỏ nỗi niềm khó khăn của các chiến sĩ khi phải hy sinh "lòng riêng", chữ hiếu chưa tròn, trách nhiệm còn vơi với gia đình để phụng sự cho sự bình yên của tổ quốc.

Đọc thêm