Toàn cảnh Đại lễ Cầu an tại ngôi chùa cổ bậc nhất miền Trung

(PLVN) - Tối 19/2, chùa Hoằng Phúc (thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) tổ chức Đại lễ cầu an – Thắp nến hoa đăng trong một khung cảnh “tuyệt sắc” thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.

Đông đảo người dân, du khách, phật tử thành tâm làm lễ Cầu an tại Hoằng Phúc Cổ tự

Đông đảo người dân, du khách, phật tử thành tâm làm lễ Cầu an tại Hoằng Phúc Cổ tự

Từ 19h, các tuyến đường liên xã vào chùa Hoằng Phúc dần trở nên đông đúc, các bãi giữ xe bắt đầu chật kín, bởi, Đại lễ cầu an – Thắp nến hoa đăng được xem là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa đối với mỗi người phật tử cũng như người dân và du khách mỗi dịp đầu năm.

Toàn cảnh Đại lễ Cầu an tại ngôi chùa cổ bậc nhất miền Trung ảnh 1

Phật tử và người dân, du khách nghe giảng trong Đại lễ Cầu An

Theo ghi nhận của PV, buổi lễ cầu an diễn ra trong không khí trang nghiêm, với mong muốn cầu nguyện cho Thế giới hoà bình – Chúng sinh an lạc – Quốc Thái dân an – Dân lành an ổn. Sau khi tiến hành xong các nghi lễ như: Đại cầu an, truyền đăng, dâng đăng cầu nguyện tại Hoằng Phúc Cổ tự cũng là lúc các ngọn nến trong những chiếc đèn hoa đăng rực sáng, tạo nên một không gian hết sức thanh tịnh tại ngôi chùa cổ với lịch sử hơn 700 năm tuổi này.

Hơn 1000 ngọn hoa đăng với những lời cầu nguyện cho mưa thuận gió hoà, mọi người hạnh phúc, an lạc đã được thả xuôi dòng Kiến Giang (huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình).

Toàn cảnh Đại lễ Cầu an tại ngôi chùa cổ bậc nhất miền Trung ảnh 2

Toàn cảnh Đại lễ Cầu an tại ngôi chùa cổ bậc nhất miền Trung ảnh 3
Phật tử cầu nguyện tại chùa 
Toàn cảnh Đại lễ Cầu an tại ngôi chùa cổ bậc nhất miền Trung ảnh 4

Toàn cảnh Đại lễ Cầu an tại ngôi chùa cổ bậc nhất miền Trung ảnh 5
Những lời cầu nguyện của mỗi người được “gửi” vào những ngọn hoa đăng

Đại Đức Thích Khải Đạo – Giám tự chùa Hoằng Phúc cho biết: “Đây là hoạt động thường xuyên của chùa, đặc biệt là vào dịp đầu xuân năm mới. Ý nghĩa đêm hoa đăng diễn ra trong sự thanh tịnh và trang nghiêm, thể hiện nhiều ý nghĩa sâu sắc, truyền trao những thông điệp của tình yêu thương, một nguồn năng lượng dồi dào từ Chánh Pháp. Chính vì vậy, vào mỗi dịp lễ có thả đèn hoa đăng thì số lượng du khách, người dân đến chùa tham gia rất đông.”

Cùng chuyên mục

Đọc thêm