Toàn tỉnh Thanh Hoá phải thay đổi lịch thi do phát nhầm đề thi khảo sát

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã phải thông báo khẩn đến các phòng GD&ĐT của 27 huyện, thị, thành phố trong tỉnh về việc thay đổi lịch thi môn Toán.

Việc phát nhầm đề thi khảo sát lần đầu xảy ra tại Thanh Hoá

Việc phát nhầm đề thi khảo sát lần đầu xảy ra tại Thanh Hoá

Ngày 25/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Thanh Hóa đã có công văn về việc hướng dẫn khảo sát chất lượng học sinh lớp 9, lớp 12 năm học 2021-2022. Đối tượng khảo sát là toàn bộ học sinh đang học lớp 9, lớp 12 năm học 2021-2022 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thanh Hóa.

Kỳ thi diễn ra từ ngày 26-27/4, trong đó, sáng 26/4 các thí sinh thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn tiếng Anh và sáng 27/4 sẽ thi môn Toán. Tuy nhiên vào chiều 26/4, nhưng một số trường lại phát nhầm đề thi môn Toán.

Cụ thể. Có 2 trường THCS ở huyện Như Xuân và Ngọc Lặc đã sơ xuất, phát nhầm đề môn Toán, thay vì đề môn tiếng Anh cho học sinh làm bài. Sở GD&ĐT đã quyết định hủy bộ đề khảo sát môn Toán chính thức, để thay thế bộ đề dự phòng. Do đó, lịch khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 đối với môn Toán vào buổi sáng sẽ được chuyển sang buổi chiều nay.

Ông Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, không có việc lộ, lọt đề khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 (năm học 2021-2022) như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Cũng theo ông Lựu, sau khi sự việc xảy ra, Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT, trường THCS nơi để xảy ra sơ suất báo cáo, giải trình về vụ việc. Đồng thời, cử đoàn thanh tra về các đơn vị để xảy ra sự việc trên để làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm