Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường dự Ngày hội đại đoàn kết tại tỉnh Kon Tum

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 18/11, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cùng đoàn công tác đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn Đăk Wớt Yôp, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường phát biểu tại Ngày hội

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường phát biểu tại Ngày hội

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho nhân dân và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, nhiều nơi trong cả nước không tổ chức được ngày hội Đại đoàn kết, việc tổ chức ngày hội rất khó khăn.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đánh giá cao nổ lực của thôn Đăk Wớt trong việc phát triển kinh tế xã hội, an ninh chính trị được đảm bảo ổn định; bà con nhân dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; tình làng, nghĩa xóm và các nét đẹp văn hóa truyền thống được trân trọng, giữ gìn và phát huy….

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường dự Ngày hội đại đoàn kết tại tỉnh Kon Tum ảnh 1

Toàn cảnh buổi lễ

Những kết quả trên khẳng định, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của các cấp phát động và đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đã đi vào đời sống của nhân dân một cách thực chất và hiệu quả.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết: “Việc tổ chức Ngày hội có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó của nhân dân trong cộng đồng. Ngày hội là dịp để tổng kết, đánh giá, biểu dương những kết quả trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các cuộc vận động, phong trào thi đua góp phần xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững”.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đề nghị bà con trong thôn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, chung sức cùng cộng đồng, cùng nhân dân cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, phấn đấu đảm bảo an toàn cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Trước mắt, cả hệ thống chính trị và toàn thể bà con cần tập trung cao độ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, giữ vững thành quả như hiện nay của thôn; các cấp cần tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các phương án, lộ trình thích ứng an toàn, hiệu quả với dịch COVID-19 gắn với khôi phục, phát triển kinh tế, xã hội trong điều kiện mới.

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường dự Ngày hội đại đoàn kết tại tỉnh Kon Tum ảnh 2Tổng Thư ký QH Bùi Văn Cường, trao tặng các phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, Kon Tum.

Nhân dịp này, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã trao 10 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng; trao 50 suất quà cho người dân, hộ gia đình còn khó khăn tại xã Hơ Moong và trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống COVID-19 của tỉnh Kon Tum. Ngoài ra, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tỉnh Kon Tum và chính quyền các cấp trong huyện Sa Thầy cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho người dân thôn Đăk Wớt.

Thôn Đăk Wớt là thôn khó khăn của xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy. Toàn thôn có 83 hộ với 282 nhân khẩu. Thu nhập năm 2021 ước đạt 18 triệu đồng/người/năm, tăng 2 triệu so với năm 2020; số hộ nghèo của thôn giảm còn 30%, tỉ lệ hộ khá, hộ giàu đã chiếm trên 70% số hộ; tỉ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí đa chiều ngày càng giảm.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Đọc thêm