TP Bạc Liêu phải đảm bảo cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu Lữ Văn Hùng chỉ đạo tại buổi làm việc với TP Bạc Liêu sáng nay (1/9) về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo báo cáo của Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Bạc Liêu Đỗ Ái Lam, từ khi phát hiện ca dương tính với COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng vào đêm 22/8, là nhân viên của Công ty tài chính F88 (tạm trú tại khóm 2, phường 7, TP Bạc Liêu, TP đã nhanh chóng triển khai quyết liệt để khoanh vùng, phong tỏa, truy vết.

Đến ngày 29/8, thành phố đã phát hiện 41 ca dương tính với COVID-19 và 1.219 người thuộc diện F1 liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty tài chính F88 (TP Bạc Liêu 545 người, các huyện, thị xã 674 người), tất cả đã được đưa đi cách ly tập trung.

TP Bạc Liêu phải đảm bảo cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo buổi làm việc.

Hiện nay trên địa bàn TP Bạc Liêu có 6 khu cách ly, công suất hơn 1.000 giường, (riêng thành phố đang quản lí 3 khu cách ly, với tổng số 360 giường). Đồng thời, TP đã hỗ trợ cho 24.631 đối tượng trong nhóm quy định theo Quyết định số 310 của UBND tỉnh, với tổng số tiền trên 33 tỷ đồng. Song song đó, Công ty xổ số Bạc Liêu đã hỗ trợ cho 1.218 người bàn vé số, tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Cùng với đó, TP cũng đề nghị tỉnh hỗ trợ việc cung cấp các suất ăn phục vụ tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn. Đề xuất gỡ dần các khu vực phong tỏa khu vực nhà ở của F1, nếu xét nghiêm 3 lần âm tính theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam, cho rằng: TP Bạc Liêu bị phong tỏa, dù đang có áp lực rất lớn cho cả hệ thống chính trị, nhất là các lực lượng tuyền đầu, nhưng thời gian qua đã tập trung rất quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch, từ công tác truy vết, khoanh vùng, phong tỏa… đến công tác kiểm tra, chốt chặn và xét nghiệm tầm soát diện rộng tại 3 phường nguy cơ cao của thành phố.

Theo bà Lê Thị Ái Nam, điều đáng lưu ý, do lượng F1 phải cách ly quá nhiều và nhiều điểm phải phong tỏa nên tạo áp lực rất lớn cho đội ngũ hậu cần, phục vụ, nhất là cấp hàng thực phẩm thiết yếu và hỗ trợ xuất ăn cho các khu cách ly. Tuy nhiên, trên địa bàn TP vẫn còn một bộ phận người dân còn thiếu ý thực trong công tác phòng, chống dịch.

TP Bạc Liêu phải đảm bảo cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu Chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng, hiện nay TP có 2 khó khăn lớn, đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm cho hơn 355 điểm phong tỏa y tế và cung cấp xuất ăn cho hàng trăm F1 tại các khu cách ly tập trung, vì vậy lực lượng của TP Bạc Liêu đảm bảo cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân, còn những vấn đề khác đề nghị người dân chia sẽ khó khăn với Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các lực lượng cung cấp các suất ăn đảm bảo theo điều kiện thực tế của thành phố. Đặc biệt, các điểm phong tỏa, chính quyền từng địa bàn xã, phường phải nắm tình hình thật tốt, tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức chấp hành các quy định, chia sẽ cùng chính quyền trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

“Trước những khó khăn của TP Bạc Liêu trong việc cung cấp các suất ăn cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn, mà thời gian qua phải thuê các cơ sở tư nhân, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chịu trách nhiệm đảm nhận việc này thay cho TP. Đồng thời, giao cho TP Bạc Liêu sớm bàn bạc thống nhất phương án chuyển giao cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về công tác nấu và cung cấp suất ăn.

Đặc biệt trong dịp nghĩ lễ quốc khánh 2/9, Đảng bộ, chính quyền TP Bạc Liêu phải tập trung quyết liệt xử lí phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, sớm đưa TP đủ điều kiện để gỡ phong tỏa, trở lại trạng thái bình thường mới”, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đề nghị./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm