TP Bắc Ninh nới lỏng giãn cách một số phường trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong thời gian vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bắc Ninh đã ban hành các Quyết định điều chỉnh giãn cách xã hội trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Từ 0h hôm nay (21/6), tỉnh Bắc Ninh sẽ nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch tại một số phường.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Yên Phong (Bắc Ninh). Ảnh: VOV

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Yên Phong (Bắc Ninh). Ảnh: VOV

Mới đây, tại Quyết định số 220/QĐ-BCĐ, Bắc Ninh đã điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường: Tiền An, Hòa Long, Vạn An và Phong Khê của thành phố Bắc Ninh.

Trước đó, từ 0h ngày 18/6, địa phương này đã điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường Suối Hoa, Kim Chân và Khúc Xuyên của thành phố Bắc Ninh.

Đến thời điểm hiện tại, 7/19 phường trên địa bàn thành phố Bắc Ninh được điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Tính từ 6h ngày 20/6 đến 21/6, Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính mới, tất cả đều là các trường hợp trong khu phong tỏa và đã được cách ly tập trung. 4 địa bàn có nguy cơ rất cao tại địa phương này là các xã Khắc Niệm, Đại Phúc, Vân Dương, Vệ An; xếp loại nguy cơ cao tại TP Bắc Ninh gồm: Ninh Xá, Thị Cầu, Võ Cường, Nam Sơn, 2 xã Phương Liễu, Phượng Mao (Quế Võ).

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Bắc Ninh, hiện trên toàn tỉnh này ghi nhận 629 ca mắc là công nhân, người lao động tại 98 doanh nghiệp, có 913 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi, thực hiện cách ly cho gần 6.700 trường hợp tại cơ sở y tế và khu cách ly tập trung.

Tình hình dịch trên địa bàn nhìn chung đã được kiểm soát, các ca mắc đa phần phát sinh tại khu cách ly tập trung. Tuy nhiên hiện Bắc Ninh phát hiện một số trường hợp tản phát không rõ nguồn lây, nguy cơ mầm bệnh trong cộng đồng vẫn còn, với các ổ dịch khi phát hiện đều được khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm