TP Cần Thơ ra quân Năm An toàn giao thông 2020

(PLVN) - Ngày 10/1, tại công viên Lưu Hữu Phước, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ tổ chức Lễ ra quân Năm ATGT 2020 với chủ đề: “Đã uống rượu bia, không lái xe” và đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020 trên địa bàn TP.

Lễ ra quân nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, tạo động lực mạnh mẽ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2019.

TP Cần Thơ ra quân Năm An toàn giao thông 2020 ảnh 1
 TP Cần Thơ quyết tâm kéo giảm từ 5-10% TNGT trên cả 3 tiêu chí so với năm 2019

Theo Ban ATGT TP Cần Thơ, tình hình đảm bảo trật tự ATGT có những chuyển biến tích cực, năm 2019 TNGT được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, đã xảy ra 101 vụ (giảm 04 vụ, 3,8%), làm chết 105 người (giảm 06 người, 5,4%), bị thương 27 người (giảm 10 người, 27%).

Tuy nhiên, theo đánh giá của ngành chức năng TNGT luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường nhất là thời gian dịp lễ, tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đòi hỏi ngành chức năng có kế hoạch phối hợp đảm bảo trật tự ATGT nghiêm túc, không chủ quan.

TP Cần Thơ ra quân Năm An toàn giao thông 2020 ảnh 2
 Lãnh đạo TP phát lệnh xuất quân Năm ATGT 2020

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng cho biết, với quyết tâm kéo giảm TNGT từ 5 – 10% trên cả 3 tiêu chí, yêu cầu các cấp, ngành đẩy mạnh hơn nữa trong công tác phối hợp, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Đổi mới phương pháp tuyên truyền nâng cao ý thức đến tầng lớp nhân dân, đặc biệt phổ biến sâu rộng và thực thi Luật Phòng, chống tác hại rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP vừa có hiệu lực.

Bên cạnh nỗ lực của cấp ngành chức năng, ông Đào Anh Dũng kêu gọi mọi công dân đang lao động, học tập và sinh sống trên địa bàn TP tích cực hưởng ứng, vận động người thân cùng nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông để cùng chung tay một môi trường giao thông có văn hóa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm