TP HCM bắt đầu khai báo y tế điện tử toàn dân từ ngày mai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ phát hiện trường hợp nghi nhiễm, truy vết được nhiều trường hợp mắc COVID-19 và ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh, TP HCM sẽ bắt đầu khai báo y tế điện tử toàn dân bắt đầu từ ngày 24/6.

Hệ thống khai báo y tế điện tử góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ảnh: Internet

Hệ thống khai báo y tế điện tử góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ảnh: Internet

UBND TP HCM vừa có công văn khẩn về khai báo y tế điện tử tại TPHCM gửi các sở, ban, ngành TP; UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Nội dung công văn ghi rõ, trong thời gian qua, TP HCM đã triển khai phần mềm “Hệ thống khai báo y tế điện tử” áp dụng thống nhất cho tất cả các cơ sở y tế với mục đích hỗ trợ truy vết nhanh các trường hợp nghi nhiễm đang có trên địa bàn để thay thế cho các hình thức khai báo thủ công bằng giấy.

Phần mềm đã phát huy hiệu quả, phát hiện được nhiều ca nghi nhiễm và truy vết được nhiều trường hợp mắc COVID-19 đã từng đến các cơ sở y tế và xử lý, ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của “Hệ thống khai báo y tế điện tử” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP HCM chỉ đạo các đơn vị ứng dụng khai báo y tế điện tử trên địa bàn TP HCM bắt đầu từ ngày 24/6/2021.

Đối tượng áp dụng là người dân và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, nơi tập trung đông người. Cụ thể, các địa điểm kinh doanh, làm việc (trụ sở làm việc, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, nhà máy, xí nghiệp). Nơi tập trung đông người (bệnh viện, các cơ sở y tế, chung cư, trường học, nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu).

Công văn nêu rõ, UBND TP Thủ Đức và các quận/huyện phối hợp Sở Y tế và các đơn vị có liên quan cấp tài khoản quản lý cho các đối tượng nêu trên tiến hành đăng ký khai báo y tế trên “Hệ thống khai báo y tế điện tử”.

Chỉ đạo, hướng dẫn các đối tượng nêu trên thực hiện khai báo y tế trên “Hệ thống khai báo y tế điện tử” trước khi giao dịch nhằm phục vụ truy vết, điều tra dịch tễ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm