TP HCM sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho người dân sau 18h

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi thông tin tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM chiều 28/7.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi thông tin về công tác phòng dịch COVID-19 của TP HCM tại buổi họp báo chiều 28/7.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi thông tin về công tác phòng dịch COVID-19 của TP HCM tại buổi họp báo chiều 28/7.

Ông Phan Văn Mãi, cho biết, TP đang đẩy nhanh việc tiêm vaccine đồng thời kiến nghị Bộ Y tế để đơn giản hóa quy trình cũng như đội hình tiêm vaccine. Ngoài ra, TP cũng đề nghị Trung ương tăng số lượng vaccine phân bổ cho địa phương.

Hiện TP quy định người dân hạn chế đi ra đường sau 18h. Tuy nhiên, nếu tiêm vaccine COVID-19 từ 6h đến 18h sẽ bị giới hạn. Do đó, TP sẽ bắt đầu tổ chức tiêm vaccine sau 18h trong những ngày sắp tới và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.

Việc tiêm vaccine chủ yếu diễn ra ở từng phường, mỗi phường 2 điểm và chỉ có người trên 65 tuổi, có bệnh lý nền mới tiêm ở bệnh viện.

TP sẽ quy định về đặc điểm nhận diện của người đi tiêm và lực lượng tham gia tiêm vaccine để các lực lượng trực chốt có thể kiểm soát.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết, đến chiều 28/7, TP đã tiêm vaccine cho 300.000 người. Tốc độ tiêm vaccine đã dần nâng lên, ngày 28/7 đã tiêm được 70.000 người/ngày. Với tốc độ này, việc tiêm chủng dự kiến hoàn thành trong 2-3 tuần.

Cùng với đó, ông Phan Văn Mãi cho biết, đến ngày 1/8, TP sẽ có những đánh giá về tình hình dịch để đưa ra những giải pháp, có thể áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 12 và Công văn 2468 thêm 1 - 2 tuần.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm