TP HCM triển khai tiêm vaccine đợt 5 bắt đầu từ ngày mai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nếu đảm bảo đúng tiến độ, TP HCM sẽ tiêm xong 930.000 liều vaccine trong 2 tuần tới.

Đợt này TP HCM sẽ vận hành 615 điểm tiêm. (Hình minh họa nguồn facebook)

Đợt này TP HCM sẽ vận hành 615 điểm tiêm. (Hình minh họa nguồn facebook)

Chiều 21/7, UBND TP HCM cho biết sẽ tổ chức tiêm chủng vaccine COVID-19 tại các điểm đã được tập huấn kỹ lưỡng bắt đầu vào ngày mai - 22/7.

Đây là chiến dịch tiêm vaccine đợt 5 của TP HCM, dự kiến đợt tiêm này sẽ diễn ra trong 2-3 tuần và có thể kéo dài tùy tình hình thực tế để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, không ảnh hưởng việc tập trung nguồn lực cho công tác phòng chống dịch của thành phố.

Vấn đề vacine luôn được người dân TP HCM quan tâm, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 rất phức tạp, đặc biêt những ngày qua thành phố ghi nhận khoảng 3.000 - 4.000 ca/ngày.

Theo kế hoạch, TP HCM sẽ vận hành 615 điểm tiêm, với 120 người/ngày/điểm tiêm. Mỗi phường/xã sẽ tổ chức ít nhất 2 điểm tiêm. Tại các điểm tiêm đều bố trí các tổ cấp cứu túc trực để đảm bảo xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

Tùy theo tình hình ổn định sẽ tăng số lượng lên 200 người/điểm tiêm/ngày. Nếu tiến độ đảm bảo thì khoảng trong 2 tuần, TP HCM sẽ tiêm xong 930.000 liều.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cũng thông tin, chiều ngày 20/7 vaccine đã được chuyển đến Trung tâm y tế các quận, huyện, TP Thủ Đức. Ngoài số lượng vaccine được Bộ Y tế phân bổ cho TP HCM, thành phố cũng đang nỗ lực tìm các nguồn vaccine để đàm phán mua.

Đối tượng được tiêm vắc xin trong đợt này ưu tiên cho những người mắc các bệnh nền (bệnh thận mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường); người trên 65 tuổi; người thuộc diện chính sách và có công và đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế; người làm việc trong cơ sở y tế, ngành y tế; người tham gia trực tiếp phòng chống dịch (thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, tổ Covid cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...).

Theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức, hiện nay, số lượng đối tượng ưu tiên tiêm của TP nhiều hơn so với số lượng vắc xin được phân bổ trong đợt này, vì vậy, TP HCM đề xuất Chính phủ và Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ cho TP HCM trong tháng 8 thêm khoảng 5 triệu liều, để đến hết tháng 9/2021 có khoảng 50% người dân TP HCM được tiêm mũi 1.

Cùng chuyên mục
Khu vực phong tỏa tại địa bàn phường 4 (thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Cà Mau chấn chỉnh việc thực hiện phong tỏa khu vực có F0

(PLVN) - Từ thực tế một số địa phương thực hiện phong tỏa chưa chặt chẽ, dẫn đến nguy cơ làm lây lan dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm, chiều 23/9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ký ban hành Công điện chấn chỉnh việc tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đọc thêm