TP HCM yêu cầu tiêm hết vaccine đã cấp phát trước ngày 8/8

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản đề nghị các đơn vị trực thuộc khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine của Pfizer và Moderna đã được cấp phát trước ngày 8/8.

Vaccine được phân bổ cho TP HCM sẽ được tiêm trước ngày 8/8 để đảm bảo chất lượng, hiệu quả. (Nguồn ảnh: HCDC)

Vaccine được phân bổ cho TP HCM sẽ được tiêm trước ngày 8/8 để đảm bảo chất lượng, hiệu quả. (Nguồn ảnh: HCDC)

Theo đó, văn bản của Sở Y tế TP HCM nêu rõ, Sở Y tế đã phân bổ vaccine của Pfizer và Moderna đến các đơn vị để tiêm cho các nhóm đối tượng theo quy định. Vaccine được bảo quản ở nhiệt độ 2 đến 80C, phải sử dụng hết trong vòng tối đa 30 ngày.

Để đảm bảo sử dụng hiệu quả và chất lượng số vaccine được Bộ Y tế phân bổ, Sở Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine của Pfizer và Moderna đã được cấp phát trước ngày 8/8.

Sở Y tế TP HCM giao HCDC khẩn trương rà soát ngay kế hoạch tổ chức tiêm 2 loại vaccine này của các đơn vị, để kịp thời điều phối cho địa điểm tiêm khác, đảm bảo sử dụng hết số vaccine được cấp.

Theo thống kê của Sở Y tế TP HCM, từ 14 giờ ngày 22/7 đến 7 giờ 30 ngày 5/8, TP HCM đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 1.292.880 người. Trong đó, có 1.918 người phản ứng sau tiêm 30 phút.

Riêng ngày 4/8, TP HCM đã tiêm được 179.560 người. Tất cả đều an toàn tuyệt đối và tốc độ đang tiếp tục đẩy lên cao. Hiện kho HCDC đang quản lý 659.500 liều Astra Zeneca. Lô 1 triệu Vero Cell chưa được sử dụng tiêm chủng vì chưa kiểm định xong.

Người dân cần hỗ trợ, tuân thủ nghiêm lịch tiêm đã được sắp xếp để tránh ùn tắc và đảm bảo quy định giãn cách tại các điểm tiêm.

Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm