TP Hồ Chí Minh nghiêm cấm cán bộ tặng quà Tết cho cấp trên trong dịp Tết

(PLVN) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa có chỉ đạo nghiêm cấm các đơn vị, cá nhân tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức, đồng thời không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân, trái quy định trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

UBMTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

UBMTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp thành phố cần dành nguồn lực để thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết các gia đình chính sách, khó khăn, phù hợp với phương châm “lấy sức dân chăm lo cho dân” một cách hiệu quả, thiết thực, có ý nghĩa trong dịp Tết đến, Xuân về.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP HCM cũng lưu ý các đơn vị, cơ quan cần tổ chức chu đáo, an toàn các lễ hội xuân, các hoạt động thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí gắn với tuyên truyền chính trị, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời không tổ chức các lễ hội quá sớm trước Tết hoặc kéo dài nhiều ngày sau Tết; xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính từ các lễ hội...

Theo Ban Quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp TP.HCM (Hepza), do ảnh hưởng của khó khăn đại dịch và thiên tai, dự báo sẽ có khoảng 60-70% lượng công nhân trong tổng số hơn 270.000 người đang làm việc tại các khu chế xuất và các khu công nghiệp sẽ ở lại TPHCM ăn Tết, tăng nhiều so với mọi năm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo thị trấn Trảng Bom lại dựng một hàng rào B40 giữa tim đường để phòng dịch.

Chính quyền khoanh vùng ngăn dịch kiểu "nửa vời"

(PLVN) -  Từ một xã vùng xanh trên bản đồ COVID – 19, chỉ 2 ngày xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom) ghi nhận hơn 80 ca dương tính với SARS-CoV-2 biến địa phương này nhanh chóng trở thành vùng đỏ với hàng trăm ca dương tính trong chưa đầy 10 ngày.

Đọc thêm