Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Theo hồ sơ vụ việc, chiều ngày 23/5, trong quá trình điều khiển xe tải mang biển kiểm soát 84C-045.06 để vận chuyển số cát khai được tại thửa đất của ông Kiên Thái Long (49 tuổi, ngụ ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang) đến nơi tiêu thụ, thì anh Trần Đăng Khoa (29 tuổi, ngụ ấp Lạc Thạnh B, xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang) đã bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, anh Khoa không xuất trình được giấy phép khai thác cát theo quy định của pháp luật.

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép ảnh 1

Hiện trường vụ việc khai thác cát không giấy phép.

Tại thời điểm kiểm tra, trên chiếc xe tải nêu trên đang chở 2m3 cát khai thác không phép. Theo Phòng CSMT Công an tỉnh Trà Vinh, đơn vị cũng có đủ chứng cứ chứng minh 12m3 cát đã được anh Khoa vận chuyển đến huyện Trà Cú để tiêu thụ trước đó là không phép.

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, anh Khoa khai nhận toàn bộ phương tiện dùng để thực hiện hành vi khai thác cát không phép đều thuộc quyền sở hữu của ông Kiên Thái Long, bản thân anh Khoa chỉ là người làm thuê.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã lập biên bản vụ việc, tiến hành tạm giữ phương tiện (gồm: 1 chiếc xe bán tải và một xe cuốc) cùng tang vật là 14m3 cát. Đồng thời, tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm