Trải nghiệm du lịch online để yên tâm ở nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đều đặn mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, cô gái người dân tộc Giáy tên Ngọc Hướng (Tả Van, Sa Pa) lại tổ chức tour du lịch online khám phá Sa Pa, mang đến cho khách du lịch một trải nghiệm mới mẻ trong thời điểm dịch bệnh.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Chỉ với chiếc điện thoại nhỏ gọn và và một vài dụng cụ hỗ trợ cho hành trình, Vũ Thị Ngọc Hướng mang lại nhiều trải nghiệm văn hoá thú vị của người dân bản địa. Bắt đầu làm tour từ thời điểm đầu tháng 7, đến nay, Ngọc Hướng đã tổ chức được 5 tour du lịch online như thế. Một điểm thú vị là mỗi tuần, tour du lịch của Ngọc Hướng sẽ có một chủ đề khác nhau về thiên nhiên, văn hoá, con người Sa Pa.

Trong tour du lịch đầu tiên, Ngọc Hướng đã mang đến trải nghiệm đi trekking trong Thung lũng Mường Hoa. Đến tour thứ 2 điểm đến lại là Bản Hồ của người dân tộc Tày… Không chỉ giúp khách tham gia có thể ngắm cảnh, quan sát văn hoá bản địa, Ngọc Hướng còn cung cấp thêm những thông tin, kiến thức, nguồn gốc liên quan đến điểm đến, tăng sức hấp dẫn cho mỗi chuyến đi.

Ngọc Hướng chia sẻ: “Gần đây nhất, tôi đã tổ chức tour “Thanh âm Bản địa” là tour liên quan đến âm nhạc của người Mông tại bản Ý Linh Hồ. Khi mọi người đến Sa Pa và đi chợ Tình sẽ được thấy các chàng trai thổi khèn Mông, cô gái múa ô nhưng không hiểu về ý nghĩa của âm nhạc của dụng cụ đấy như thế nào, nguồn gốc ra sao. Thông qua hành trình này mình sẽ cho mọi người hiểu sâu sắc hơn những ý nghĩa, giá trị của công cụ âm nhạc đó”.

Mỗi tháng Ngọc Hướng sẽ tổ chức 4 buổi theo lịch trình có sẵn (có thu phí) và 1 buổi livestream miễn phí. Chi phí để tham gia tour du lịch này chỉ 50.000 đồng. Với Ngọc Hướng, khoản thu được từ những tour đặc biệt này sẽ để chuẩn bị cho những tour sau đó và trích một phần nào để hỗ trợ người dân bản địa trong những chuyến trải nghiệm.

Hiện tại, Ngọc Hướng đang nghiên cứu và thử nghiệm thêm các sản phẩm du lịch mới. Cô chia sẻ, trong khoảng 1 tháng nữa sẽ tạo các video có sub tiếng Anh để giúp những du khách nước ngoài muốn khám phá cảnh đẹp, con người tại Sa Pa nhưng không thể đến trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trước mắt, các tour du lịch online này vẫn tập trung nhiều hơn vào đối tượng khách nội địa nhưng cô cũng sẵn sàng tổ chức thêm các tour cho khách nước ngoài nếu có nhu cầu. Thời gian này, Ngọc Hướng cũng nỗ lực truyền thông tốt hơn và hoàn thiện thêm các sản phẩm du lịch online.

Với mong muốn quảng bá nhiều hơn văn hoá cộng đồng bản địa và giúp đỡ cuộc sống người dân, tour du lịch khám phá Sa Pa online của Ngọc Hướng là hoạt động thú vị cho những ai muốn đi du lịch trong thời điểm giãn cách. Cũng thông qua đó, Ngọc Hướng mong muốn khi kết thúc dịch, mọi người lên Sa Pa sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm, những câu chuyện đáng nhớ để gắn bó với mảnh đất này. Trải nghiệm các tour du lịch online ngay tại nhà trong những ngày giãn cách xã hội cũng là một cách để giảm bớt căng thẳng, lo âu trong mùa dịch.

Cùng chuyên mục
Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Đọc thêm