Trắng đêm tiếp nhận công dân về nước

(PLVN) - Với số lượng công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia, trong những ngày qua, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh TT- Huế đã tăng cường lực lượng, trắng đêm tiếp nhận các công dân trở về. Công tác tiếp nhận và cách ly được các đơn vị quân đội thực hiện một cách chặt chẽ.

Lực lượng Bộ CHQS tỉnh TT- Huế làm thủ tục tiếp nhận công dân trở về từ Lào.

Lực lượng Bộ CHQS tỉnh TT- Huế làm thủ tục tiếp nhận công dân trở về từ Lào.

Theo đó, trong chiều ngày 24/3 và rạng sáng ngày 25/3 Bộ CHQS tỉnh TT- Huế tiếp tục tiếp nhận và cách ly đối với 124 công dân trở về từ nước Công hòa dân chủ nhân dân Lào. Những công dân này được cách ly theo dõi tại tại Ký túc xá Học viện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (đóng tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế).

Mặc dù thời gian các công dân trở về vào lúc 1h sáng, song các cán bộ, chiến sĩ và lực lượng ý tế đã tổ chức tiếp nhận một cách chặt chẽ, chu đáo và bảo đảm an toàn.

Trung tá Nguyễn Quyết Tiến – Khung trưởng Khung quản lý tại điểm tiếp nhận Ký túc xá Học viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - cho biết, công tác bảo đảm ăn nghỉ cho người dân tại địa điểm này chúng tôi đã chuẩn bị một cách rất chu đáo. Hiện đã bố trí được 1.400 chỗ ở và sinh hoạt cho người dân; mỗi phòng bố trí được 4 người.

Các phòng nghỉ được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất như: điện chiếu sáng, quạt, phòng vệ sinh khép kín…và những đồ dùng sinh hoạt khác. Tất cả các công dân trở về đợt này sẽ thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày theo quy định và được Nhà nước bảo đảm ăn uống đầy đủ với mức 57.000/người/ngày; được bộ phận y tế theo dõi, kiểm tra sức khỏe hằng ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Trắng đêm tiếp nhận công dân về nước ảnh 1
Tại TT- Huế đã có 4 điểm tiếp nhận công dân trở về nước trong các đơn vị Quân đội.   

Đến thời điểm hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 4 điểm tiếp nhận trong các đơn vị Quân đội với 1.004 công dân. Trong đó, ngoài 124 công dân tại đây thì tại điểm Trường quân sự tỉnh đã tiếp nhận 268 công dân, trường Cao đẳng nghề số 23 431 công dân và Trung đoàn 176, Sư đoàn 968  là 181 công dân.

Được biết, qua kiểm tra và theo dõi hằng ngày thì tất cả các công dân được cách ly đến nay đều có sức khỏe ổn định và chấp hành nghiêm túc các quy định tại điểm cách ly. Dự báo trong thời gian tới đồng bào ta sẽ trở về nước với số lượng lớn vì vậy Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh TT- Huế đã chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh sẵn sàng các khu vực tiếp nhận mới để kịp thời đón công dân trở về địa phương được chu đáo, đảm bảo an toàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm