Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho trên 190 công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho trên 190 công dân tại khung cách ly tập trung y tế T3 , T4 thuộc xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) .

Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân.

Tại buổi bàn giao công dân và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, lãnh đạo 2 khu cách ly mong muốn bà con trở về địa phương tiếp tục tuyên truyền cho người thân, gia đình, thôn xóm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phòng, chống dịch COVID-19.

Anh Trương Quang Việt (xã Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) tâm sự: “Trong thời gian vào đây cách ly thì cán bộ y tế, các anh Bộ đội rất là nhiệt tình, trách nhiệm và hộ trợ bà con ở đây rất đầy đủ từ vật dụng sinh hoạt hàng ngày, cơm nước cũng như các món ăn ngon, hợp khẩu vị. Đặc biệt phòng ốc được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, hàng ngày khám và, đo thân nhiệt 2-3 lần, xét nghiệm 05 lần trong vòng 21 ngày mà chúng tôi các ly tại đây”.

Anh Trần Công Tuyên (phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) chia sẻ: "Tới cách ly ở đây thì nhân viên y tế, bác sĩ chăm sóc công dân rất tận tình, chu đáo, bác sĩ thường hay hỏi han, bệnh nhân. Bệnh nhân nào đau ốm thì được chăm sóc và phát thuốc, các bữa ăn được cán bộ, chiến sĩ chăm lo điều độ, đúng giờ, an ninh rất chi đảm bảo, công dân rất an tâm để cách ly".

Được biết, từ ngày 30/4/2021 đến nay khung cách ly tập trung y tế T3, T4 tại xã Phú Thượng (huyện Phú Vang) và khu cách ly T2 Trường Cao đẳng nghề số 23 tại phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy) tiến hành cách ly tập trung y tế là 1.925 công dân. Đến thời điểm này, đã có 1.418 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định, hiện còn trên 500 công dân đang cách ly.

Nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, mọi người đều vui mừng, phấn khởi vì thực hiện đúng trách nhiệm của người công dân, góp phần cùng các cấp, các ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19; cũng như được trở về với gia đình, trở lại với cuộc sống thường nhật.

Trung tá Hồ Văn Nhiên, Chính trị viên khung cách ly T3 cho biết: Trong thời gian vừa qua, khung cách ly T3 đã tiếp đón hơn 900 công dân về cách ly tính từ thời gian dịch bùng phát lần thứ 4. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các công dân thực hiện cách ly tại đây đã thực hiện tốt các quy định và đã chia sẽ những khó khăn, vất vả của các cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế.

Đây là động lực và nguồn khích lệ lớn để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly để bảo đảm công dân về cách ly có sức khỏe và bảo đảm không lây chéo trong khu cách ly.

Trong quá trình cách ly, 100% công dân đều có thái độ hợp tác tốt với lực lượng chức năng và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại đây. Qua quản lý, theo dõi, đến nay trên 190 công dân đều đảm bảo sức khỏe, không có dấu hiệu nghi liên quan đến nhiễm dịch bệnh COVID-19. Các công dân hết hạn cách ly đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương hỗ trợ phương tiện đưa đón về các địa phương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm