Trao hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc đã được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với 7 cơ quan, đơn vị trao tặng cho các ngư dân thị trấn Thuận An (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) đang từng ngày vươn khơi, bám biển.

Hoạt động trao cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Tổ quốc trong tim"

Hoạt động trao cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Tổ quốc trong tim"

Buổi lễ trao cờ Tổ quốc được tổ chức trang nghiêm tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang với sự tham dự của các đơn vị gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bệnh viện Quân y 268 – Quân khu 4; Đoàn An Điều dưỡng 41 - Quân khu 4; Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội, Công ty Viettel Thừa Thiên Huế; Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế cùng chính quyền địa phương huyện Phú Vang.

Đối với ngư dân, mỗi con tàu được xem như mỗi một căn nhà của họ trên biển, mỗi lá cờ trên căn nhà đó có vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định và gìn giữ chủ quyền Quốc gia trên biển.

Trao hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thừa Thiên Huế ảnh 1
 Hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc đã được trao cho các ngư dân đang từng ngày vươn khơi bám biển.

“Thông qua chương trình lần này tạo thêm động lực, tiếp thêm sức mạnh để bà con ngư dân vượt qua những khó khăn trong giai đoạn hiện nay và thực hiện nhiệm vụ đánh bắt, khai thác thủy hải sản trên vùng biển của Việt Nam. Đồng thời, khẳng định được vùng biển chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam trong điều kiện hiện nay.

Thông qua chương trình Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng gửi gắm đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tuổi trẻ trong toàn tỉnh nhà phát huy truyền thống đã đạt được cũng như nội dung chương trình để huy động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể để tiếp tục tiếp sức cùng với ngư dân vươn khơi bám biển bằng việc làm cụ thể thiết thực đối với cơ quan, đơn vị mình.”- Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.  

Trao hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thừa Thiên Huế ảnh 2
Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trao cờ cho ngư dân

Song song với việc tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân, các đơn vị còn tuyên truyền cho bà con ngư dân nắm vững đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nới chung và về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo nói riêng.

Tổ chức thu gom rác thải trên biển; trao tặng 60 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với nước, bà con ngư dân với tổng trị giá 30 triệu đồng; Tặng quỹ “Nâng bước em đến trường” “Vì em hiếu học” cho trên 100 em với số tiền trên 90 triệu đồng.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Trao hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thừa Thiên Huế ảnh 3
 
Trao hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thừa Thiên Huế ảnh 4
 
Trao hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thừa Thiên Huế ảnh 5
 
Trao hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thừa Thiên Huế ảnh 6
 
Trao hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thừa Thiên Huế ảnh 7
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm