Trẻ em nông thôn được tiếp cận chăm sóc sức khỏe miễn phí

(PLVN) - FedEx Express, công ty con của FedEx Corp đã phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) hoàn thành thành công chương trình FedEx Delivers Heartbeats Outreach Clinic thường niên lần thứ chín. 

Bác sĩ khám và chẩn đoán cho học sinh tại một buổi khám lưu động ở Đồng Tháp.

Bác sĩ khám và chẩn đoán cho học sinh tại một buổi khám lưu động ở Đồng Tháp.

Thông qua chương trình, trẻ em ở các vùng nông thôn Việt Nam được tiếp cận chăm sóc sức khỏe chuyên khoa miễn phí và điều trị bệnh tim bẩm sinh.

Chương trình FedEx Delivers Heartbeats đã giúp đỡ cuộc sống của 5.997 trẻ em kể từ năm 2011 và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho các gia đình và cộng đồng bằng cách cung cấp cho những người kém may mắn những chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp. Vào năm 2020, chương trình FedEx Delivers Heartbeats đã giúp sàng lọc bệnh tim cho 51,434 trẻ em thông qua 143 phòng khám lưu động tại 14 tỉnh Việt Nam.

Với sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa và phẫu thuật tim mạch hàng đầu từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, các phòng khám lưu động đã đến khắp nơi trên cả nước để chẩn đoán, điều trị cho trẻ em mắc dị tật tim bẩm sinh và các bệnh khác. Các hoạt động tại phòng khám lưu động bao gồm: Việc đăng ký khám bệnh, chẩn đoán, sắp xếp kế hoạch phẫu thuật và hỗ trợ sau phẫu thuật cho bệnh nhân và gia đình.

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, để khắc phục khó khăn, chương trình đã thiết lập các phòng khám lưu động ở các vùng nông thôn để trẻ em ở đây được chăm sóc sức khỏe. Các phòng khám di động được trang bị cẩn thận với khẩu trang, nước rửa tay và thiết bị khử trùng. Các biện pháp nghiêm ngặt được thực hiện để đảm bảo việc giãn cách xã hội. Trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tim cần phải phẫu thuật đã được đưa vào danh sách chờ phẫu thuật tim của toàn quốc. Việc chăm sóc hậu phẫu cũng được sắp xếp hợp lý để các em không phải đi xa và tốn kém khi đến các bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm