Triển khai dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Khu vực xét nghiệm này đặt tại vị trí cổng D1, Đảo A, Ga Quốc nội, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tách biệt với các khu vực chức năng của sân bay.

Khu vực bố trí lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Khu vực bố trí lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Được sự đồng ý của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM triển khai xét nghiệm COVID-19 ngay tại khu vực nhà ga đi quốc nội cho các hành khách và nhân viên hàng không, từ ngày 11/7.

Khu vực xét nghiệm này đặt tại vị trí cổng D1, Đảo A, Ga Quốc nội, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tách biệt với các khu vực chức năng của sân bay. Toàn bộ khu vực xét nghiệm được bố trí theo các tiêu chuẩn an toàn phòng dịch. Khách hàng được di chuyển theo quy trình 1 chiều, giãn cách…

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm RT-PCR theo yêu cầu của khách hàng. Đối với test nhanh COVID-19 sẽ được thực hiện ngay tại “Trung tâm xét nghiệm thu nhỏ” tại sân bay Tân Sơn Nhất trong vòng 30 phút, để trả kết quả cho khách hàng.

Triển khai dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

Hành khách nhận kết quả xét nghiệm ngay tại sân bay. Ảnh: QĐND

Với xét nghiệm RT-PCR, khách hàng sẽ được lấy mẫu và ngồi chờ từ 4-5 giờ, mẫu bệnh phẩm sẽ được vận chuyển về Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM, cách sân bay 2 km. Sau khi có kết quả xét nghiệm, khách hàng sẽ được nhận kết quả tại sân bay hoặc kết quả gửi qua email, tin nhắn cho khách hàng nhằm thuận lợi cho việc sử dụng.

Chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19 như sau: bộ kít xét nghiệm Panbio COVID-19 Ag Rapid test device hãng Abbott của Mỹ, xét nghiệm RT-PCR là 1.690.000 đồng/lần (bằng máy CFX96 Dx hãng Bio Rad của Mỹ, với sinh phẩm hãng Roche - Thụy Sĩ); xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp 5 người là 3.950.000 đồng/lần. Chi phí này bao gồm lấy mẫu và trả kết quả tại sân bay, thuế giá trị gia tăng.

Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, tất cả hành khách trên các chuyến bay đi, đến TP Hồ Chí Minh bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm RT-PCR).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm