Triệu tập người phụ nữ đăng tin ‘bịa đặt’ có người dương tính Covid-19 tại Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành triệu tập bà Hồ Thị Minh H. để làm việc ngay sau khi bà H. đăng tải thông tin có người dương tính với Covid-19 sai sự thật.

Ngày 10/5, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập và có buổi làm việc với bà Hồ Thị Minh H. (SN 1983, trú tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới) vì hành vi đăng tải trên mạng xã hội thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Triệu tập người phụ nữ đăng tin ‘bịa đặt’ có người dương tính Covid-19 tại Quảng Bình ảnh 1
 Bà Hồ Thị Minh H. tại cơ quan công an.

Cụ thể, ngày 10/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về 1 trường hợp tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, theo kết quả xét nghiệm ngày 8/5 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình, trường hợp ở xã Bảo Ninh đã có kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định thông tin lan truyền trên là sai sự thật, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng vào cuộc và xác định người tung tin đồn nói trên là bà Hồ Thị Minh H. Theo đó, bà H. đã đăng tải thông tin trên nhóm zalo của một lớp học trên địa bàn TP. Đồng Hới và dẫn đến việc thông tin lan truyền từ đây gây hoang mang dư luận.

Hiện, lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm