Trồng hơn 900 cây thuốc phiện “làm thuốc chữa bệnh”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đối tượng khai nhận toàn bộ cây thuốc phiện do mình trồng tại khu vực vườn của gia đình từ tháng 2/2022 với mục đích lấy nhựa của cây thuốc phiện "làm thuốc chữa bệnh"...

Giàng A Páo tại vườn cây thuốc phiện do mình trồng, ảnh:

Giàng A Páo tại vườn cây thuốc phiện do mình trồng, ảnh:

Ngày 4/5, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại khu vực vườn của gia đình Giàng A Páo (sinh năm 1985) tại tổ 4, phường Sa Pả, thị xã Sa Pa có trồng cây thuốc phiện trái phép, Công an phường Sa Pả đã tổ chức xác minh.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, đã phát hiện, thu giữ tại khu vực vườn của đối tượng Giàng A Páo hơn 900 cây nghi là cây thuốc phiện đang trong thời kỳ có hoa.

Tại cơ quan Công an, Giàng A Páo khai nhận toàn bộ số cây bị phát hiện, thu giữ là cây thuốc phiện do mình trồng tại khu vực vườn của gia đình từ tháng 2/2022 với mục đích lấy nhựa của cây thuốc phiện "làm thuốc chữa bệnh"...

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Sa Pa đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số cây nghi là cây thuốc phiện và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng A Páo để điều tra về hành vi trồng cây thuốc phiện, quy định tại Điều 247 của Bộ luật Hình sự. Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng A Páo được Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Sa Pa phê chuẩn cùng ngày.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm