Trụ sở xã ở Quảng Trị bị trộm “cuỗm” nhiều tài sản

(PLVN) - Ngày 12/3, ông Hồ Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Gio Châu (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) thông tin, kẻ gian vừa đột nhập dãy nhà làm việc của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của đơn vị này lấy đi nhiều tài sản trị giá hàng chục triệu đồng.

Dãy nhà làm việc của bộ phận tiếp nhận và trả quả kết thuộc UBND xã Gio Châu – nơi xảy ra vụ mất trộm

Dãy nhà làm việc của bộ phận tiếp nhận và trả quả kết thuộc UBND xã Gio Châu – nơi xảy ra vụ mất trộm

Trước đó, sáng 8/3, các cán bộ, công chức công tác tại UBND xã Gio Châu phát hiện cửa phòng làm việc của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả bị cạy phá.

Kiểm tra trong phòng thì 4 máy in, 2 dàn máy tính cùng 1 laptop với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng đã "không cánh mà bay". Bên trong những máy tính lưu trữ rất nhiều tài liệu nên ảnh hưởng rất lớn đến công việc của đơn vị.

Do camera an ninh bị vô hiệu hóa nên hình ảnh về vụ trộm không lưu lại được. Tại trụ sở của đơn vị này cũng không có người chuyên trách làm nhiệm vụ bảo vệ.

“Những ngày qua, để khắc phục khó khăn, các cán bộ, công chức của xã phải đi mượn máy tính về làm việc. Hiện tại, ngân sách của xã khá hạn hẹp. Chúng tôi rất mong cấp trên quan tâm, hỗ trợ kinh phí để xã giải quyết khó khăn này”, ông Thanh trình bày.

Vụ mất trộm hiện đang được Công an huyện Gio Linh điều tra, làm rõ.

Được biết, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều vụ trộm cắp xảy ra ở các cơ quan nhà nước. Điển hình như vụ việc kẻ gian đột nhập và lấy nhiều tài sản ở trụ sở các cơ quan như: UBND xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa), UBND xã Hướng Hiệp (huyện Đakrông), UBND xã Hải Trường, Phòng GD&ĐT, Thanh tra thuộc huyện Hải Lăng…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm