Trung đoàn 6 sản xuất và trao tặng hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn

(PLVN) - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đang tham gia thực hiện nhiệm vụ, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tự sản xuất hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn. Đơn vị còn hỗ trợ mũ này cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Tặng mũ chắn giọt bắn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khung cách ly T4 (Trường nghiệp vụ thuế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang)

Tặng mũ chắn giọt bắn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khung cách ly T4 (Trường nghiệp vụ thuế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang)

Những ngày qua, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Trung đoàn 6 thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ các địa phương trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các khu cách ly.

Bên cạnh đó, Trung đoàn 6 cũng đã huy động các cán bộ, chiến sĩ trực tại đơn vị tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ tập trung sản xuất ra hàng ngàn chiếc mũ chống giọt bắn để trang bị cho cán bộ, chiến sĩ trong Trung đoàn sử dụng khi làm nhiệm vụ. Đồng thời, Trung đoàn cũng cử cán bộ trực tiếp đến các khu cách ly công dân, các điểm chốt y tế trên địa bàn toàn tỉnh để trao tặng cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Trung đoàn 6 sản xuất và trao tặng hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn ảnh 1

Tặng mũ chắn giọt bắn cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại khung cách ly T3 (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang)

Chất liệu để sản xuất ra những chiếc mũ chống giọt bắn gồm bìa mica trong mỏng, mút làm vòng, keo xốp, đinh gim, miếng dán; chi phí mỗi chiếc mũ khoảng 10 ngàn đồng.

“Trước sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, Trung đoàn đang cử hàng trăm cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phục vụ tại khu cách ly công dân và tham gia giúp các địa phương chuẩn bị khu cách ly. Bên cạnh việc giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ về cách phòng, chống dịch. Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn đã triển khai sản xuất mũ chống giọt bắn để trang bị cho cán bộ, chiến sĩ và trao tặng cho các lực lượng.

Trung đoàn 6 sản xuất và trao tặng hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn ảnh 2
 Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên- Huế làm mũ chắn giọt bắn.

Đến thời điểm này, Trung đoàn đã sản xuất được gần 1.000 chiếc mũ chống giọt bắn; hiện tại đơn vị vẫn đang tiếp tục huy động sản xuất thêm để trang bị cho cán bộ, chiến sĩ và trao tặng cho các lực lượng đang ngày đêm làm nhiệm vụ tại khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.” Thượng tá Dương Văn Hoàn, Chính ủy Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm