Trung đoàn 6 tích cực giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau bão lũ ​

(PLVN) - Để kịp thời giúp các địa phương tiếp tục khắc phục hậu quả bão lụt, trong những ngày qua hơn 50 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã hành quân, làm công tác dân vận giúp bà con nhân dân tại xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy.

Cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân vét bùn tại các kênh mương nội đồng

Cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân vét bùn tại các kênh mương nội đồng

Mặc dù thời tiết không thuận lợi song với tinh thần, trách nhiệm cao nhất những ngày qua các cán bộ, chiến sĩ đã tích cực giúp đỡ bà con. Với sự góp sức của Bộ đội hàng chục km kênh mương nội đồng đã dần được khơi thông, hệ thống thủy lợi cũng đã được khôi phục để giúp bà con sẵn sàng sản xuất gieo trồng trong mùa vụ mới.

Ngoài ra đơn vị còn phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã Thủy Thanh giúp nhân dân sửa chữa lại nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, phát quang đường sá góp phần tạo cảnh quan, môi trường sạch, đẹp. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành mọi đường lối, chủ trương của Đảng, tích cực đấu tranh phòng, chống những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng, chống phá cách mạng Việt Nam.

Trung đoàn 6 tích cực giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau bão lũ ​ ảnh 1
 Lợp nhà giúp dân

Trong thời gian qua bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu thì Trung đoàn đã điều động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ hành quân về các địa phương để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau bão lũ.

Hình ảnh những người Lính đã không quản ngại hy sinh, gian khổ để giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn trong mùa bão lũ đã một lần nữa tô thắm thêm những phẩm chất cao quý của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm