Trưng dụng thêm các trường học tại Huế làm khu cách ly công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 31/7, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã đi kiểm tra cơ sở vật chất một số trường học tại thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) để sẵn sàng kích hoạt thêm các khu cách ly tuyến huyện, tuyến xã.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khảo sát, kiểm tra các vị trí trường học trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khảo sát, kiểm tra các vị trí trường học trên địa bàn tỉnh.

Qua khảo sát thực tế, trường học nào đủ điều kiện sẽ được giao cho Ban CHQS các huyện, thị xã trưng dụng làm khu cách ly. Hiện nay, các khu cách ly trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận hơn 10.000 người trở về từ vùng dịch. Tại các chốt kiểm soát, có hơn 700 người đang đợi tiếp nhận, sức ép lên các khung cách ly của tỉnh là rất lớn.

Trưng dụng thêm các trường học tại Huế làm khu cách ly công dân ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Bình yêu cầu địa phương gấp rút kiểm tra cơ sở vật chất các trường học để trưng dụng làm khu cách ly.

Nhằm giảm tải, phân luồng công dân cách ly về tuyến dưới, ông Nguyễn Thanh Bình yêu cầu địa phương gấp rút kiểm tra cơ sở vật chất các trường học để trưng dụng làm khu cách ly nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố phòng, chống dịch.

Ngoài ra, các điểm được đưa vào làm khu cách ly phải được bố trí hệ thống khu vực vệ sinh đảm bảo cho việc sinh hoạt của công dân. Các phòng cách ly chỉ ở tối đa 8 người, tránh trường hợp lây nhiễm chéo. Các trường học được trưng dụng phải khẩn trương cải tạo, di chuyển cơ sở vật chất để có thể tiếp nhận công dân, giảm tải cho các khu cách ly của tỉnh.

Bên cạnh đó, các khu cách ly cấp huyện sẽ thành lập một trung tâm điều hành, có sự phối hợp với địa phương để bố trí lực lượng bảo vệ, chốt chặn, đảm bảo an toàn cũng như phát huy hoạt động của các đoàn thể trong công tác phục vụ công dân cách ly.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý với lực lượng quân đội, khi các khu cách ly của huyện hết khả năng tiếp nhận lúc đó mới cho công dân về tuyến xã. Các công dân về cách ly tuyến xã phải là những công dân đã được cách ly ít nhất 7 ngày và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính. Bên cạnh việc kích hoạt thêm các khu cách ly tuyến huyện, xã, phường thì cũng cần rà soát thêm các địa điểm khác để khi cần là có thể trưng dụng ngay.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm