Trung tâm Huấn luyện Bội đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận cách ly 120 công dân từ Nhật Bản về nước

(PLVN) - Trong số 120 công dân đang cách ly tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa (đặt tại xã Cam Thành Nam, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) trở về từ Nhật Bản ngày 14/8, có 79 phụ nữ đang mang thai.

120 công dân từ Nhật Bản về nước ngày 14/8 đang được cách lý tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa.

120 công dân từ Nhật Bản về nước ngày 14/8 đang được cách lý tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa.

Chiều 15/8, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa Phan Lê Giáp cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận 120 công dân trong số hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh vào ngày 14/8.

“Trong số 120 công dân mà đơn vị tiếp nhận cách ly, có 79 phụ nữ đang mang thai. Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã đến kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả 120 công dân này. Do đây là đợt tiếp nhận cách ly lần thứ 3 nên công tác chuẩn bị của đơn vị có phần chủ động. Các công tác phục vụ công dân nhập cảnh được chúng tôi chú ý về vấn đề vệ sinh và chế độ ăn uống, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai và trẻ em”, đồng chí Phan Lê Giáp cho biết.

Trung tâm Huấn luyện Bội đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận cách ly 120 công dân từ Nhật Bản về nước ảnh 1

79/120 công dân mà Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận ngày 14/8 đang mang thai.

Trước đó, ngày 14/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay, gồm: trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm