Trung tâm y tế huyện Lạc Thủy (Hòa Bình): Dùng tấm lòng y đức để chăm sóc bệnh nhân

(PLVN) - Luôn khắc sâu lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y phải như từ mẫu”, trong những năm vừa qua Trung tâm y tế  huyện Lạc Thủy (Hoà Bình) đã có những bước phát triển vượt bậc, đội ngũ cán bộ y bác sỹ không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng cứu chữa bệnh nhân.

Hội thi tay nghề giỏi tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy, Hòa Bình năm 2020.

Hội thi tay nghề giỏi tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy, Hòa Bình năm 2020.

Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đáp ứng việc phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận ngày một tốt hơn. Trung tâm Y tế huyện Lạc Thuỷ đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị từng bước hiện đại, quan tâm đào tạo nhân lực về các lĩnh vực chuyên môn, chuyên khoa sâu.

Xác định chất lượng đội ngũ thầy thuốc quyết định chất lượng điều trị, chính vì vậy, Ban Giám đốc Trung tâm đã không ngừng triển khai nhiều chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao trình độ chuyên môn phát huy tinh thần, thái độ y đức cho cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm nhằm phục vụ tốt hơn và có trách nhiệm hơn trong công tác khám chữa bệnh. Đội ngũ y bác sỹ thường xuyên được cử đi học tập, cập nhật các quy trình, kiến thức chuyên sâu mới để phục vụ chẩn đoán, điều trị.

Đồng thời trung tâm còn tổ chức các buổi hội thảo, các buổi sinh hoạt chuyên môn nâng cao trình độ nghiệp vụ, tổ chức nhiều đợt học tập các chuyên đề về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho các cán bộ nhân viên, xây dựng và đưa vào thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn hóa, lịch sự.

Qua đó nâng cao ý thức phấn đấu, tự tu dưỡng rèn luyện bản thân và nghiêm túc tự giác hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ y, bác sỹ. Trung tâm luôn duy trì “đường dây nóng” và hòm thư góp ý để tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của bệnh nhân về các vấn đề của Trung tâm.

Thực hiện phương châm “Lấy con người làm trung tâm”, nhiều năm qua, Trung tâm không ngừng phấn đấu, nỗ lực “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, triển khai nhiệm vụ chuyên môn theo cái “Tâm” của người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”.

Từ bộ phận đón tiếp cho đến các khoa, phòng của Trung tâm đều xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện của người thầy thuốc, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, hỗ trợ, hướng dẫn giúp giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân từ khâu lấy số khám bệnh cho đến các khoa khám, xét nghiệm.

Trung tâm y tế huyện Lạc Thủy (Hòa Bình): Dùng tấm lòng y đức để chăm sóc bệnh nhân ảnh 1
Các y, bác sĩ tại trung tâm triển khai nhiệm vụ chuyên môn theo cái “Tâm” của người thầy thuốc.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã giúp người bệnh trên địa bàn huyện được hưởng những dịch vụ kỹ thuật cao ngay từ tuyến huyện mà không tốn kém về thời gian, tiền bạc để đi khám và điều trị tại tuyến trên. Đặc biệt việc áp dụng kỹ thuật cao trong chuẩn đoán khám, chữa bệnh góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thể hiện sự quan tâm của ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giảm tải cho tuyến trên. Đây chính là niềm vui, niềm tin tưởng của những người dân Lạc Thủy vì họ đang và sẽ được hưởng những dịch vụ ngày càng tốt hơn.

Bác sỹ Nguyễn Văn Đang – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Lạc Thủy cho biết: “Với truyền thống đoàn kết, sự nỗ lực vươn lên của tập thể cán bộ, viên chức và sự quan tâm đầu tư của nhà nước, Trung tâm đã có những bước tiến lớn, chất lượng khám chữa bệnh đang từng bước được nâng lên. Trong thời gian tới Trung tâm sẽ cố gắng phấn đấu xây dựng quy mô Trung tâm lớn hơn, cơ sở vật chất hoàn thiện và không ngừng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giỏi về chuyên môn, có đủ phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, phục vụ nhân dân nâng cao sức khỏe cho nhân dân ngày một tốt hơn”.

Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, y bác sỹ, trung tâm y tế huyện Lạc Thủy hi vọng trong thời gian tới đây bệnh nhân trên địa bàn sẽ được khám, điều trị bệnh với các phương pháp, kỹ thuật cao, đặc biệt là đối với những bệnh nhân nghèo không có điều kiện chuyển tuyến trên sẽ được điều trị tại cơ sở, qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn ngày một tốt hơn./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm