Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã biên giới tỉnh Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sáng 21/1, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng đoàn công tác của Trung ương đã tham dự chương trình “Xuân biên giới” và thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người nghèo, gia đình khó khăn, công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

rưởng ban Dân vận Trung ương Bùi thị Minh Hoài tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn ở huyện biên giới Buôn Đôn

rưởng ban Dân vận Trung ương Bùi thị Minh Hoài tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn ở huyện biên giới Buôn Đôn

Dự chương trình có ông Y Thanh Hà Niê Kdăm, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành tỉnh Đắk Lắk.

Cùng ngày, đoàn công tác đã tham dự chương trình “Xuân biên giới năm 2022” do Trung ương đoàn thanh niên tổ chức tại huyện biên giới Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk).

Buôn Đôn là huyện biên giới có 18 dân tộc cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 47%. Dù địa bàn rộng, nhưng đất đai cằn cỗi, nên đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Năm 2021, thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 34 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 là 36,96%.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã biên giới tỉnh Đắk Lắk ảnh 1

Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi thị Minh Hoài thăm và tặng quà cho gia đình chính sách tại Đắk Lắk

Để mỗi gia đình, người dân đều được đón Tết cổ truyền vui tươi, Đoàn công tác đã trao hơn 200 phần quà, 500 triệu đồng, 20 xe đạp, 20 suất học bổng đã được trao cho học sinh nghèo vượt khó và các gia đình chính sách, người nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Những phần quà này nhằm kịp thời động viên cho các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đón xuân mới ấm cúng, vui tươi, hạnh phúc sau một năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã biên giới tỉnh Đắk Lắk ảnh 2

Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi thị Minh Hoài và đoàn công tác trao quà cho hộ gia đình, người lao động khó khăn tại tỉnh Đắk Nông

Trước đó, ngày 20/1, Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà Tết để động viên cho các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, lao động khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 tại tỉnh Đắk Nông.

Đoàn công tác của Trung ương đã trao tặng 350 suất quà từ nguồn của Ủy ban Trung ương MTTQVN cho các hộ gia đình chính sách, khó khăn, hộ nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm