Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và tặng quà Tết cho công nhân tại Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/01, Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng do ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà quà tết cho công nhân và người nghèo tại tỉnh Tiền Giang.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và tặng quà Tết cho công nhân tại Tiền Giang

Tại đây, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã cùng đoàn công tác đã trao tặng 200 phần quà. Mỗi phần quà bao gồm 1.000.000 đồng tiền mặt, cùng các nhu yếu phẩm có tổng trị giá 1.250.000 đồng/phần. Những phần quà này được trao đến những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại Khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và tặng quà Tết cho công nhân tại Tiền Giang ảnh 1

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà cho công nhân lao động tỉnh Tiền Giang

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã chia sẻ về những khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiền Giang gặp phải trong năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn các doanh nghiệp và công nhân tại Khu Công nghiệp Long Giang tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn để đón Tết an lành và tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Đồng thời, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng yêu cầu Tiền Giang triển khai nhất quán chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội. Phát triển và khôi phục kinh tế - xã hội, chuyển sang giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” năm 2022.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và tặng quà Tết cho công nhân tại Tiền Giang ảnh 2

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi trao quà

Trong chuyến thăm và làm việc với Tiền Giang lần này, Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng cũng đã trao tặng 450 phần quà, với tổng trị giá 540 triệu đồng cho các hộ nghèo, gia đình có người mắc COVID-19 đặc biệt khó khăn của thành phố Mỹ Tho, huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây.

Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Dịp này, các nhà tài trợ đã hỗ trợ trường THPT Nguyễn Đình Chiểu 2,5 tỷ đồng để xây dựng phòng truyền thống của nhà trường. Tại đây, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã tặng mẫu tượng Bác Hồ và trồng cây lưu niệm tại sân trường.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và tặng quà Tết cho công nhân tại Tiền Giang ảnh 3

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa trồng cây lưu niệm tại sân trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Trước đó, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác, ở xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang và thăm, tặng quà Tết chúc tết Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang ông Võ Đông Ba.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm