Trường Cao đẳng Lào Cai chế tạo buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/6, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức bàn giao buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 di động cho Sở Y tế Lào Cai.

Hai ca bin này được thầy và trò Trường Cao đẳng Lào Cai nghiên cứu thiết kế và thi công trong thời gian 5 ngày. Nguyên lý thiết kế của ca bin là áp suất dương được duy trì trong buồng để ngăn chặn sự xâm nhập của bất kỳ chất gây ô nhiễm nào từ bên ngoài vào trong.

Trường Cao đẳng Lào Cai chế tạo buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ảnh 1

Trường Cao đẳng Lào Cai tặng 2 cabin trên cho ngành Y tế tỉnh nhằm hỗ trợ đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Mục tiêu chính của buồng lấy mẫu COVID-19 là tránh tiếp xúc trực tiếp giữa nhân viên lấy mẫu và người được lấy mẫu và giảm thiếu việc sử dụng các mục trong bộ trang phục bảo hộ cá nhân (ví dụ: mặc áo choàng thay vì mặc cả bộ chống dịch, không cần đeo tấm che mặt và kính bảo hộ). Buồng lấy mẫu di động COVID-19 có thể lắp ráp nhanh chóng và di chuyển dễ dàng để thuận tiện cho việc thu thập mẫu từ thành thị và vùng sâu vùng xa.

Chi phí lắp đặt một ca bin đôi trị giá 45 triệu đồng và ca bin đơn trị giá 35 triệu đồng, được Trường Cao đẳng Lào Cai tặng cho ngành Y tế tỉnh nhằm hỗ trợ đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Hai ca bin này sẽ được đặt tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Kim Thành và Chốt kiểm dịch 237 đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

Cùng chuyên mục
19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Đọc thêm