Truy tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho sinh viên quên mình cứu bạn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh TT- Huế đã có Quyết định 976/QĐ-UBND về việc truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã có hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang.

Đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An thừa ủy quyền Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

Đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An thừa ủy quyền Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

Trước đó, vào chiều 30/4, sinh viên Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, thuộc Đại học Huế đang tắm tại một bãi biển của huyện Phú Vang thì phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên bơi đến ứng cứu, nhưng sau khi cứu được các bạn, thì Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức.

Trước hành động dũng cảm của sinh viên Nguyễn Văn Nhã, UBND tỉnh TT- Huế đã ban hành Quyết định 976/QĐ-UBND, truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cũng đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

Sau khi vụ việc xảy ra, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm