Truy tìm 8 người lén lút di chuyển vào An Giang bằng đường thủy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi truy tìm được 8 người và 2 phương tiện thủy di chuyển vào địa bàn không đúng quy định trong thời gian giãn cách xã hội, sáng 30/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) đưa những người này đi cách ly tập trung.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 29/7, nhận tin báo về việc 2 ghe biển kiểm soát tỉnh Đồng Tháp chở người lạ mặt lên bờ tại khu vực khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh (thành phố Long Xuyên), lực lượng Công an phường Bình Khánh đã nhanh chóng đến hiện trường. Tuy nhiên, khi đến nơi thì 2 phương tiện trên đã rời bến.

Truy tìm 8 người lén lút di chuyển vào An Giang bằng đường thủy ảnh 1

Hai chiếc ghe sau khi đưa 4 người lên bờ đã bỏ chạy.

Công an thành phố Long Xuyên đã truy tìm được 4 người tại khu vực Nhà thuốc T.H.6, đường Thục Phán, khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh nên tiến hành mời làm việc.

Đồng thời, Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh truy tìm được 2 chiếc ghe bỏ chạy, số hiệu ĐT 25386 và AG 23404 và mời 4 người trên ghe (gồm 2 tài công, 2 phụ lái) quay trở lại để làm việc.

Truy tìm 8 người lén lút di chuyển vào An Giang bằng đường thủy ảnh 2

Lực lượng Công an làm việc với những người liên quan.

Qua khai thác nhanh, các cá nhân có liên quan cho biết: Hai ghe trên chở thức ăn từ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đến các vùng nuôi cá của công ty S.M tại An Giang.

Khoảng 6h cùng ngày, có ghé đón 4 người (có hộ khẩu thường trú tại thành phố Long Xuyên) sang Đồng Tháp tiêm vaccine COVID-19.

Đến khoảng 11h30, họ quay về khu vực khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên để 4 người lên bờ.

Truy tìm 8 người lén lút di chuyển vào An Giang bằng đường thủy ảnh 3

Trung tâm Y tế lấy mẫu test nhanh kháng nguyên đối với 08 trường hợp trên.

Tại buổi làm việc, Công an thành phố đã phối hợp Trung tâm Y tế lấy mẫu test nhanh kháng nguyên đối với 08 trường hợp trên, kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đơn vị chức năng đã lập biên bản, đưa những người trên đi cách ly tập trung, tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ. Đồng thời, vụ việc được giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Bình Khánh ra quyết định xử phạt 8 người về hành vi vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm