Truy tìm 9 người Trung Quốc chạy trốn, nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi lực lượng chức năng đang kiểm tra giấy tờ thì 3 trong số 4 người Trung Quốc bỏ chạy. Bị bắt giữ, các đối tượng khai có một xe chở 6 người Trung Quốc khác cùng nhóm đã quay đầu chạy ngược về hướng tỉnh Bình Định... Tất cả đều đã bị truy bắt, đưa vào cách ly tập trung.

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận chặn kiểm soát xe chở 4 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận chặn kiểm soát xe chở 4 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Trước đó, khoảng 13h ngày 4/6, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Cà Ná (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận), tổ công tác của chốt kiểm soát kiểm tra ô tô 36A-457.89 do tài xế Lê Duy Thủy (SN 1976, ngụ xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển chạy hướng TP HCM - Phan Rang. Trên xe chở 4 người Trung Quốc, gồm: Ye Guowang (SN 1982), Chen Qiangnan (SN 1988), Huang Xinyuan (SN 1992), Xu Jincai (SN 1986, cùng ngụ Phúc Kiến, Trung Quốc).

Trong khi lực lượng chức năng đang kiểm tra giấy tờ tùy thân thì 3 trong số 4 đối tượng người Trung Quốc nói trên đã bỏ chạy. Tổ công tác đã báo Công an huyện Thuận Nam kịp thời huy động lực lượng truy tìm. Đến 15h cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ 3 người nói trên khi đang lẩn trốn tại nhà nghỉ Thiên Long (thôn Lạc Sơn 1, xã Cà Ná).

Qua kiểm tra, khai thác ban đầu, cả 4 đối tượng đều có căn cước công dân Trung Quốc, không có hộ chiếu, thị thực nhập cảnh, có dấu hiệu nghi vấn nhập cảnh trái phép. Các đối tượng đã khai có một xe Inova 7 chỗ chở 6 người Trung Quốc khác cùng nhóm đã quay đầu chạy ngược về hướng tỉnh Bình Định.

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận đã kịp thời phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận tạm giữ xe ô tô chở 6 người Trung Quốc nói trên và bàn giao cho tỉnh Ninh Thuận.

Chiều 4/5, 10 đối tượng người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Công an tỉnh Ninh Thuận.

Cùng chuyên mục
Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Đọc thêm