Truy vết 419 trường hợp F1 và F2 liên quan đến tài xế dương tính với COVID-19 tại Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay sau khi phát hiện tài xế dương tính với COVID-19 tại xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng (ngày 5/7), lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 419 trường hợp là F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân này.

Liên quan đến tài xế dương tính với COVID-19, CDC Hà Nam cho biết có 62 trường hợp F1 (60 trường hợp đã được cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Y tế Hà Nam, 2 trường hợp không có trên địa bàn tỉnh); 357 trường hợp F2 hiện đang được hướng dẫn cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn khu vực nhà bệnh nhân và môi trường xung quanh.

Truy vết 419 trường hợp F1 và F2 liên quan đến tài xế dương tính với COVID-19 tại Hà Nam ảnh 1

Lực lượng chức năng tổ chức truy vết các F1, F2 liên quan đến bệnh nhân dương tính COVID-19 là tài xế lái xe.

Cũng liên quan đến ổ dịch COVID -19 tại xã Thi Sơn, trong ngày hôm qua (5/7) đã có 583 người được lấy mẫu xét nghiệm, đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với COVID-19 là bệnh nhân Đ.Đ.Đ (mã bệnh BN 21037).

Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Ngành Y tế Hà Nam vẫn luôn kích hoạt hệ thống phòng chống dịch từ tỉnh đến cơ sở, khẩn trương bổ sung các kế hoạch, phương án sẵn sàng đáp ứng với tình huống dịch bệnh; duy trì các đội cơ động phản ứng nhanh trong khám chữa bệnh, các đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch khi cần thiết; thực hiện thường trực 24/24, tiếp nhận mọi thông tin để báo cáo, xử lý.

Đồng thời, tăng cường phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục theo dõi sức khỏe người đang cách ly tập trung tại các khu cách ly.

Bên cạnh đó, Ngành Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Y tế tại huyện Kim Bảng phối hợp chặt chẽ với tổ giám sát cộng đồng cập nhật đầy đủ, chính xác những trường hợp liên quan đến bệnh nhân BN 21037. Thực hiện giám sát việc chấp hành cách ly tại nhà nghiêm ngặt theo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam cũng đã ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với một khu dân cư thuộc thôn 4, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng để phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian cách ly 21 ngày, kể từ ngày 5/7.

Ngành y tế kêu gọi mỗi người dân hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết; không được chủ quan; luôn đề cao cảnh giác phòng, chống dịch. Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm