Truy vết người từ TP HCM về Hải Phòng ngày 16-31/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ hôm nay, 1/6, Hải Phòng tiến hành truy vết những người từ TP HCM về Hải Phòng vào ngày 16-31/5 để quản lý, giám sát, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp về ngày 25-31/5.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Ngày 1/6, UBND TP Hải Phòng ban hành về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát người từ TP HCM đến/về TP Hải Phòng.

Theo đó, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để các ca bệnh từ TP HCM xâm nhập, lây lan vào Hải Phòng, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế bố trí nhân lực tập trung cao nhất lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay tại Ga đến đối với tất cả các hành khách từ TP HCM đến/về TP Hải Phòng. Sở Y tế đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp bố trí địa điểm thực hiện lấy mẫu và đảm bảo an ninh trật tự.

Sở Y tế cũng chỉ đạo lực lượng liên quan kịp thời cấp môi trường lấy mẫu xét nghiệm cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các địa phương, điều phối việc chuyển mẫu và làm xét nghiệm cho các cơ sở xét nghiệm trên địa bàn.

Hải Phòng cũng tổng hợp số liệu truy vết những người từ TP HCM trở về Hải Phòng từ ngày 16-31/5 để quản lý, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp từ ngày 25-31/5.

UBND các quận, huyện khẩn trương thông báo rộng rãi thông tin phục vụ truy vết trên hệ thống loa truyền thanh các khu, cụm dân cư; huy động Tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố rà soát phát hiện những người từ TP HCM đến/về TP Hải Phòng từ ngày 16/5 đến nay để phục vụ truy vết giám sát và quản lý sức khỏe.

Truy vết người từ TP HCM về Hải Phòng ngày 16-31/5 ảnh 1
 Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác chống dịch tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Cảng vụ Hàng không Miền Bắc tại Cát Bi và Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với các Hãng hàng không cung cấp danh sách hành khách các chuyến bay từ TP HCM đến TP Hải Phòng từ ngày 25/5 đến nay (có họ tên, địa chỉ, số điện thoại cụ thể) gửi lên nhóm Zalo Đội phản ứng nhanh để các địa phương có thêm thông tin truy vết và lấy mẫu làm xét nghiệm).

Công an TP phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và các cơ quan, địa phương, tổ chức liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát các trường hợp tham gia Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng trên địa bàn TP để thực hiện quản lý, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm