Từ 0h ngày 6/7, Khánh Hòa dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khánh Hòa tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ tỉnh này đi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước và ngược lại từ ngày 6/7.

Kể từ 0h ngày 6/7, Khánh Hòa dừng toàn bộ vận tải hành khách liên tỉnh.

Kể từ 0h ngày 6/7, Khánh Hòa dừng toàn bộ vận tải hành khách liên tỉnh.

Chiều 5/7, Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, kể từ 0h ngày 6/7, tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Khánh Hòa đi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước và ngược lại; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa.

Từ 0h ngày 6/7, Khánh Hòa dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Khánh Hòa. Ảnh: Sở Y tế Khánh Hòa.

Đối với hoạt động vận tải nội tỉnh, xe buýt tuyến cố định chỉ được chở tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đối với xe taxi, trong quá tình vận chuyển không chở quá 50% sức chứa, tất cả người ngồi trên xe phải khai báo y tế và đeo khẩu trang đúng quy định.

Đối với các phương tiện vận chuyển đưa đón cán bộ, công nhân viên và người lao động, chuyên gia, các xe khi vào nhà máy, khu công nghiệp phải thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải; chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, phương tiện phải được phum khử khuẩn. Đối với vận tải đường thủy, phương tiện chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến.

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, trong ngày 5/7 (tính đến 17h), trên địa bàn tỉnh này ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các ca dương tính này đều liên quan đến bệnh nhân 17725 ở tỉnh Phú Yên, từng đến cảng Hòn Rớ (TP Nha Trang) từ ngày 18 - 26/6.

Các ca bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Như vậy, từ ngày 23/6 - 17h ngày 5/7, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Riêng từ ngày 3/7 - 17h ngày 5/7, ghi nhận 27 trường hợp đều quan đến bệnh nhân 17725 ở tỉnh Phú Yên từng đến cảng Hòn Rớ.

Cùng chuyên mục
Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19

(PLVN) - Nhằm nhanh chóng phát hiện, sàng lọc bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng, tỉnh Cà Mau chủ trương thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong toàn dân, kêu gọi huy động nguồn lực xã hội hóa và người dân trong việc chi trả kinh phí mua dụng cụ test nhanh.

Đọc thêm