Từ 1/6, TP. Đồng Hới xử lý vi phạm giao thông qua Camera giám sát bằng hình ảnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau thời gian chạy thử và nghiệm thu, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) sẽ chính thức xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ thông qua hệ thống Camera giám sát bằng hình ảnh bắt đầu từ ngày 1/6.

Hệ thống Camera hiện đại có thể tìm và đọc biển số tự động, ghi nhận những hình ảnh sắc nét, hoạt động 24/24 giờ.

Hệ thống Camera hiện đại có thể tìm và đọc biển số tự động, ghi nhận những hình ảnh sắc nét, hoạt động 24/24 giờ.

Trước đó, UBND TP. Đồng Hới đã tiến hành triển khai lắp đặt 33 Camera giám sát. Trong đó có 07 Camera giám sát giao thông, 06 Camera PTZ tầm cao quan sát toàn thành phố và 20 camera giám sát an ninh các điểm trọng yếu.

Đây là hệ thống Camera hiện đại có thể tìm và đọc biển số tự động, ghi nhận những hình ảnh sắc nét, hoạt động 24/24 giờ. Trung tâm điều khiển, xử lý vi phạm đặt tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh TP. Đồng Hới.

Khi đi vào vận hành, các nội dung vi phạm sẽ được lực lượng chức năng trích xuất, gửi thông báo cho người vi phạm và yêu cầu đến để xử lý. Khi đến người tham gia giao thông sẽ được xem hình ảnh trích xuất vi phạm.

Từ 1/6, TP. Đồng Hới xử lý vi phạm giao thông qua Camera giám sát bằng hình ảnh ảnh 1

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh TP. Đồng Hới sẽ lưu trữ, xử lý hình ảnh, video, dữ liệu vi phạm.

Trường hợp không chấp hành việc xử lý theo quy định, người vi phạm sẽ bị cưỡng chế. Đối với xe ô tô vi phạm mà không chấp hành, Công an TP. Đồng Hới sẽ thông báo lỗi vi phạm đến Hệ thống đăng kiểm trên toàn quốc và khi xe hết hạn đăng kiểm, phương tiện vi phạm sẽ không thực hiện việc đăng kiểm theo quy định.

Theo đó, từ ngày 01/6/2022, Công an thành phố và các cơ quan chức năng sẽ thực hiện xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, thông qua hệ thống Camera giám sát hình ảnh trên địa bàn, theo quy định tại Nghị định số 135/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ.

Tất cả các vị trí Camera an ninh, giao thông, du lịch, điểm phát wifi, tra cứu vi phạm, đều được cập nhật trên ứng dụng Dong Hoi SmartCity.

Có thể nói, việc đưa vào vận hành hệ thống Camera giám sát tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh TP. Đồng Hới, không chỉ giúp lực lượng chức năng tiến hành xử phạt các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, mà còn góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông cũng như phục vụ cho công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm