Từ 11/7 cách ly xã hội 5 huyện, thành phố tại Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại buổi làm việc với một số sở, ngành liên quan vào chiều 10/7, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, quyết định thực hiện cách ly xã hội đối với thành phố Sa Đéc và các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 11/7.

Ảnh minh họa: dangcongsan.vn

Ảnh minh họa: dangcongsan.vn

Đối với TP Cao Lãnh, TP Hồng Ngự, huyện Tháp Mười, huyện Thanh Bình, huyện Tam Nông, huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 của Thủ tướng và Công văn số 315/UBND-THVX của UBND tỉnh với mức “nguy cơ cao”.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo, đối với các địa bàn thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, người dân hạn chế tối đa ra ngoài.

Từ 18h ngày 9/7 đến 6h ngày 10/7, Đồng Tháp ghi nhận 50 ca mới tại khu vực phong tỏa khoa Nội C của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (mẫu xét nghiệm lần 3). Trước đó, các bệnh nhân này 2 lần xét nghiệm âm tính.

Tổng số cố ca mắc từ ngày 24/6 đến nay ở Đồng Tháp là 521.

Ngoài ra, sáng 9/7/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp (CDC) triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 có thu phí cho người dân và các cơ quan, đơn vị có nhu cầu, nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm, đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, không để dịch bệnh lan rộng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Đọc thêm