Từ 15/7, người từ tỉnh ngoài đến Hà Giang phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/7, UBND tỉnh Hà Giang ra Công văn số 2819/UBND-VHXH về việc tăng cường biện pháp kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Công văn nêu rõ, từ 8 giờ ngày 15/7/2021, tất cả các trường hợp đi vào địa bàn tỉnh phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 5 ngày; đối với những trường hợp không có phiếu xét nghiệm sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh.

Bên cạnh đó, những trường hợp về từ vùng có dịch tiếp tục áp dụng cách ly y tế tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. UBND tỉnh cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị và người dân hạn chế tối đa ra khỏi tỉnh khi không thật sự cần thiết.

Trường hợp bắt buộc như đi công tác, việc quan trọng của gia đình thì phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên; đồng thời phải thực hiện nghiêm khai báo y tế ngay khi về tỉnh.

Từ 15/7, người từ tỉnh ngoài đến Hà Giang phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính ảnh 1

Từ ngày 15/7, người từ tỉnh ngoài đến Hà Giang phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 5 ngày. Ảnh minh họa

Tỉnh Hà Giang cũng sẽ áp dụng cách ly tế tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với tất cả những người đến Hà Giang từ các vùng có dịch theo thông báo hàng ngày của Bộ Y tế (như TP HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai)

Trước tình hình dịch bệnh có những diễn biến pháp tạp tại các địa phương trong cả nước, số ca nhiễm mới trong nước đã vượt ngưỡng 1000 ca/ngày, tỉnh cũng giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị và sẵn sàng khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 877 khi tỉnh có yêu cầu cách ly y tế tập trung với số lượng lớn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm