Từ con nghiện trở thành con buôn, mẹ "bỉm sữa" lần thứ 3 vào tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 29/11, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiênvxét xử 2 bị cáo Đặng Thị Tường Vi (SN 1993, ngụ phường An Khê, quận Thanh Khê) và Lê Đức Phong (SN 1990, phụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

2 bị cáo Phong và Vi tại phiên tòa chiều ngày 29/11.

2 bị cáo Phong và Vi tại phiên tòa chiều ngày 29/11.

Theo cáo trạng, Vi có con năm 16 tuổi và sống như vợ chồng với 1 người đàn ông. Sau khi sinh được 2 đứa con, Vi đi tù 2 năm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi ra tù, cô gái này lại sa vào con đường nghiện ngập. Để có tiề tiêu xài, Vi từ "con nghiện" chuyển sang "con buôn" và sau đó tiếp tục lĩnh 7 năm tù vì tội Mua bán trái phép ma túy.

Chấp hành xong bản án, Vi dọn về sống chung cùng 1 người đàn ông khác. Trong khi Vi mang thai thì người tình lại bị bắt đi tù... Nay đến lượt Vi lần thứ 3 ngồi tù.

Tại phiên tòa, Vi khai nhận, do chồng cũ bỏ mặc, người tình mới đi tù... nên Vi xin phục vụ nhà hàng để kiếm sống, tuy nhiên vì dịch Covid-19 nên các cơ sở đóng cửa.

Thất nghiệp, Vi lại "ngựa quen đường cũ", móc nối với người yêu của em gái kết nghĩa là Phong để "làm ăn". Từ đó, Phong trở thành "đại lý" phân phối và giúp sức đắc lực cho mẹ "bỉm sửa" tiêu thụ ma túy.

Khuya 19/4, Phong lấy 10 gam ma túy ra bán ngay trước phòng trọ của Vi thì bị cảnh sát bắt quả tang. Khám xét phòng trọ của Vi, công an thu giữ thêm gần 40g hàng khay Ketamine. Thời điểm bị bắt, Vi đang mang thai và hiện tại đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại.

Được biết, Phong cũng đã có tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Cả 2 bị cáo đều chưa được xóa án tích nên lần này phạm tội thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Với hành vi nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Tường Vi mức án 18 năm tù, Lê Đức Phong 11 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời, phạt bổ sung mỗi bị cáo số tiền 20 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm