Từ hôm nay (28/7), người dân Cà Mau không ra đường sau 18 giờ đến 5 giờ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (28/7), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt ban hành văn bản hỏa tốc số 4053/UBND-TH chấn chỉnh các hoạt động vận chuyển hàng hóa và cấm ra đường sau 18 giờ trong bối cảnh dich bệnh COVID-19 diễn biến ngày phức tạp.

Văn bản nêu rõ, hạn chế tối đa các trường hợp doanh nghiệp vận chuyển hàng hoá vào tỉnh bốc xếp hàng hoá tại điểm cố định riêng; chỉ cho phép những phương tiện vận chuyển những loại sau: Xe tải của doanh nghiệp chở sản phẩm đã sản xuất ra tỉnh ngoài tiêu thụ và vận chuyển nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất về tỉnh; xe chở vật liệu xây dựng (xuống hàng tại các công trình xây dựng và cung cấp cho các đại lý lớn của tinh); hàng hoá vận chuyển với số lượng lớn, khối lượng lớn cho các đại lý cấp 1 trên địa bàn tỉnh có kho chứa hàng đảm bảo và có bố trí khu cách ly tạm thời đúng theo quy định.

Các doanh nghiệp phải đăng ký cụ thể như, biển số xe, họ tên lái xe, phụ xe, người áp tải, địa điểm giao nhận hàng hóa, lịch trình giao nhận với UBND huyện, thành phố và chịu trách nhiệm về phương án bốc xếp hàng hóa, cách ly tạm thời lái xe và những người đi theo xe, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định... Chính quyền địa phương cấp xã có trách nhiệm giám sát, quản lý mỗi lần giao hàng đúng quy trình, số lượng người đã đăng ký, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch...).

Từ hôm nay (28/7), người dân Cà Mau không ra đường sau 18 giờ đến 5 giờ ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra người đi ra đường. Ảnh minh họa

Đối với những trường hợp khác (ngoài những đối tượng nêu trên), phải lên xuống hàng hóa ở những điểm tập trung do địa phương bố trí; tuỳ tình hình, UBND cấp huyện bố trí số lượng điểm tập trung lên, xuống hàng hóa phù hợp, đảm bảo vị trí và điều kiện thuận lợi để trung chuyển hàng hoá và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, các xe tải nhỏ vận chuyển hàng hóa (xe cá nhân, hộ gia đình kinh doanh) trong tỉnh chỉ được hoạt động trong phạm vi địa bàn của tỉnh (các xe này được vận chuyển hàng hóa nội tỉnh).

Nghiêm cấm các xe tải chở hàng hóa lợi dụng việc chở người đi theo xe để chở người từ ngoài tỉnh về địa phương. Đối với những trường hợp xe vận chuyển hàng hóa chở người để nhập tỉnh không đúng quy định sẽ thực hiện cách ly tập trung đối tượng liên quan, xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm và cấm mọi hoạt động vận chuyển liên quan đến đơn vị có xe vi phạm.

Đối với các phương tiện đường thuỷ cũng áp tương tự như đối với phương tiện vận tải đường bộ nêu trên; Thời gian thực hiện kể từ 00 giờ ngày 29/7/2021 cho đến khi có thông báo mới của cấp có thẩm quyền.

Đồng thời, yêu cầu mọi người dân trên địa bàn tỉnh hạn chế tối đa ra đường kế từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, trừ những trường hợp sau: Lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện công việc khẩn cấp (đua người bệnh đi cấp cứu, lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, phòng cháy, chữa cháy…); phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp; phương tiện vận chuyển hàng hóa tại mục 1 nêu trên, lực lượng phát hành thư báo, công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố điện, nước, hạ tầng kỹ thuật, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các Cơ quan báo, đài (phải có giấy của Thủ trưởng đơn vị,… trong đó phải ghi rõ họ tên, địa điểm, thời gian thực hiện nhiệm vụ). Thời gian thực hiện kể từ ngày 28/7/2021 đến hết ngày 01/8/2021./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm