Tung tin “thất thiệt” về cấm tắm biển Vũng Tàu trong dịp nghỉ lễ 30/4, một phụ nữ bị xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, sáng 30/4, cơ quan này đã phối hợp với các đơn vị liên quan mời bà P.T.H. (SN 1988, trú tại thị xã Phú Mỹ) lên trụ sở công an làm việc về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội Facebook.

Lực lượng công an làm việc với bà P.T.H (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

Lực lượng công an làm việc với bà P.T.H (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

Trước đó, ngày 29/4, P.T.H đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân "Hương Phùng" đăng tải bài viết với nội dung: "Vũng Tàu cấm tắm biển. Theo đó, TP Vũng Tàu đã huy động hơn 200 người gồm các lực lượng Cảnh sát trật tự và CSGT, Đội trật tự đô thị, để tuyên truyền nhắc nhở, ngăn chặn người dân xuống tắm biển".

Trong bài viết này, bà H. còn đăng kèm một số hình ảnh về lực lượng chức năng TP Vũng Tàu đang làm nhiệm vụ tại khu vực biển Bãi Trước (phường 1, TP Vũng Tàu). Tuy nhiên, những hình ảnh trên lại được chụp vào ngày 30/4/2020.

Sau khi bà H. đăng tải, bài viết đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, khiến dư luận hiểu sai thông cấm tắm biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau đó, bà H. cũng đã chủ động xóa bài viết này.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, bà P.T.H thừa nhận đã thiếu kiểm chứng, khiến thông tin mà bản thân đã đăng tải không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến địa phương.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu bà P.T.H đính chính thông tin trên mạng xã hội. Cơ quan này đang củng cố hồ sơ để xử lý bà H. theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và UBND TP Vũng Tàu khẳng định, không hề có việc Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tắm biển trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay như thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm