Tuổi trẻ Ninh Bình chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Ngay từ những ngày đầu phát hiện các trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm chung tay, góp sức cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tuổi trẻ Ninh Bình chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam thông qua các trang thông tin của Đoàn; ngăn chặn việc phát tán những thông tin sai sự thật, kịp thời trấn an dư luận. Đồng thời chỉ đạo khẩn cấp cho các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo đúng phương châm “chống dịch như chống giặc”.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc cơ sở đã triển khai nhiều biện pháp, qua đó huy động sự vào cuộc tích cực của đông đảo ĐVTN. Các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống dịch được gắn với tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của tổ chức Đoàn. Nhiều cơ sở Đoàn đã thành lập Đội tuyên truyền lưu động, cử các thành viên đi đến những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như chợ, khu công nghiệp, khu dân cư, điểm du lịch, xóm trọ công nhân, trường học… để phát tờ rơi, tuyên truyền các biện pháp, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuổi trẻ Ninh Bình chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ảnh 1
Đoàn Thanh niên thành phố Tam Điệp phát khẩu trang miễn phí cho người dân. 

Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, nhiều cơ sở Đoàn đã nỗ lực vận động, quyên góp, phối hợp với nhiều cá nhân, đơn vị hảo tâm để cấp phát miễn phí khẩu trang, xà phòng, sát khuẩn cho người dân. Từ cuối tháng 1 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận động tài trợ được hơn 33.000 khẩu trang các loại và 7.000 sản phẩm sát khuẩn, vệ sinh. Toàn bộ được phát miễn phí cho nhân dân trong toàn tỉnh. Cùng với cấp phát, đoàn viên thanh niên còn trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang y tế đúng cách nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh.

Những việc làm thiết thực, ý nghĩa và kịp thời của các cấp bộ Đoàn đã khơi dậy và phát huy sức trẻ, vai trò xung kích tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tiếp tục tham gia có hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch bệnh CoVid-19, nhằm khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện những việc mới, việc khó của địa phương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm