Tuổi trẻ Tân cảng Sài Gòn chung sức đẩy lùi đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của làn sóng đại dịch COVID-19 lần thứ 4, những ngày qua, đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã xung kích thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất.

Trên cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Tổng công ty, các tổ chức đoàn trong hệ thống đã xung kích triển khai các biện pháp bảo đảm sức khỏe tốt, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được phân công, chủ động phòng chống dịch có hiệu quả.

Tuổi trẻ Tân cảng Sài Gòn chung sức đẩy lùi đại dịch ảnh 1

Hướng dẫn khách hàng khai báo y tế bằng mã QR trước khi vào giao dịch tại cảng Tân cảng Cát Lái.

Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Tân cảng Sài Gòn đã triển khai các hoạt động chung sức với cộng đồng đẩy lùi đại dịch, tiêu biểu như xung kích hướng dẫn khách hàng khai báo y tế bằng mã QR tại các khu vực cổng cảng Cát Lái, cảng Container quốc tế Hải Phòng, cụm cảng Tân cảng Cái Mép,…

Tuổi trẻ Tân cảng Sài Gòn chung sức đẩy lùi đại dịch ảnh 2

Hướng dẫn khai phiếu tại điểm tiêm trường Mầm non Hoa Sen.

Từ ngày 13/5, với hơn 500 lượt thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, công ty thành viên trong Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã xung kích, tình nguyện tham gia hướng dẫn cho hơn 100.000 lượt khách hàng. Mục tiêu trong thời gian ngắn có thể phổ biến rộng rãi đến toàn bộ khách hàng thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi đến liên hệ công tác tại cảng, đảm bảo thực hiện “thông điệp 5K” của Bộ Y tế, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch, tuổi trẻ Tổng công ty phối hợp với Trung tâm Y tế Tân Cảng, phòng Marketing triển khai dán hơn 400 poster, phát 10.000 tờ rơi và bố trí 20 standee đặt tại các khu vực cổng, khu làm thủ tục, kho, bến xe buýt nội bộ cảng Tân cảng Cát Lái; thường xuyên tuyên truyền “thông điệp 5K” đến đối tượng khách hàng, công nhân viên, người lao động. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn và Phụ nữ Tổng công ty tổ chức thăm và tặng những phần quà ý nghĩa để kịp thời động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Tuổi trẻ Tân cảng Sài Gòn chung sức đẩy lùi đại dịch ảnh 3

Công đoàn, phụ nữ Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Trước yêu cầu cấp bách, hưởng ứng kế hoạch “thần tốc” tiêm vaccin phòng COVID-19 của TP HCM nhằm chặn đứng chuỗi lây lan của virus, từ ngày 25/6, đoàn viên thanh niên Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã ra quân xung kích phục vụ các điểm tiêm tại Trung tâm y tế Tân cảng, Trường tiểu học Lương Thế Vinh, Trường Trung học cơ sở Lương Định Của, Trường Mầm non Hoa Sen trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Trung úy Nguyễn Tiến Đạt, Trợ lý Thanh niên, Phòng Chính trị, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cho biết: Sau hơn 1 tuần ra quân thực hiện chiến dịch, mặc dù thời tiết khắc nghiệt, dưới cái nắng chói chang của mùa hè, bất chợt lại đổ những cơn mưa đầu mùa, nhưng tinh thần của tuổi trẻ Tân cảng Sài Gòn đã vượt lên tất cả để hỗ trợ, phối hợp với địa phương tổ chức phân luồng, điều tiết lượng người đến tiêm phòng đảm bảo khoảng cách, hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR, phổ biến quy trình tiêm vaccine, kiểm tra thân nhiệt, nhập và xác minh số liệu người đến tiêm.

Tuổi trẻ Tân cảng Sài Gòn chung sức đẩy lùi đại dịch ảnh 4

Tinh thần phòng, chống dịch của tuổi trẻ cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép.

Phát động từ cảng Tân cảng Cát Lái, phong trào đã lan tỏa đến các cảng trong hệ thống Tổng công ty như cụm cảng Tân cảng Cái Mép, miền Trung, Cái Cui và cảng Container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng… xung kích, tình nguyện hướng dẫn và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo sự lan tỏa đến cộng đồng, xây dựng niềm tin của khách hàng với uy tín và chất lượng dịch vụ của Tổng công ty, góp phần tích cực củng cố lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn hệ thống.

Thời gian tới, dự báo tình hình dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, tuổi trẻ Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn phấn đấu và giữ vững lá cờ đầu trong khối các doanh nghiệp Quân đội. Nêu cao vai trò xung kích, năng động, sáng tạo, tích cực nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào khai thác cảng, dịch vụ logistics, vận tải và dịch vụ biển, giữ vững vị thế đơn vị kinh doanh, khai thác cảng container lớn nhất Việt Nam. Đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng thường xuyên và đột xuất. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chung tay cùng cộng đồng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm