Tuyển người là F0 đã khỏi bệnh chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP HCM) đang tuyển 100 tình nguyện viên là F0 đã âm tính để chăm sóc F0 và bệnh nhân COVID-19.

Ảnh minh họa. Ảnh: HCDC

Ảnh minh họa. Ảnh: HCDC

Lãnh đạo của Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết những trường hợp F0 đã được điều trị khỏi bệnh tại các bệnh viện sẽ đều ít nhiều có kinh nghiệm vượt qua bệnh tật, họ hiểu tâm lý, nhu cầu của người bệnh nên sẽ chăm sóc và tư vấn người bệnh tốt hơn tình nguyện viên bình thường.

Bên cạnh đó, bản thân những F0 đã khỏi bệnh là một liều thuốc tinh thần cho các F0 đang điều trị. Đây là một sự hỗ trợ rất hữu ích cho quá trình điều trị của các F0.

Hiện Bệnh viện Lê Văn Thịnh cần 25 bác sĩ và điều dưỡng, 50 người chăm sóc bệnh nhân, 2 tài xế lái xe chở F0 và các vị trí khác. Các tình nguyện viên sẽ làm việc trong các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung và điều trị COVID-19 do Bệnh viện Lê Văn Thịnh phụ trách.

Mỗi tình nguyện viên sẽ làm việc tối thiểu 1 tuần tại bệnh viện dã chiến, mỗi ngày làm 8 giờ, được lo chỗ nghỉ ngơi, ăn uống.

Đặc biệt là mỗi tình nguyện viên sẽ được trả thêm thù lao 2 triệu đồng mỗi tuần ngoài chế độ tình nguyện viên chung của Nhà nước. Số tiền thù lao trả thêm của các tình nguyện viên do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tài trợ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm