Tuyên Quang dừng tiếp nhận người từ vùng dịch vào tỉnh ​

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ra thông báo số 1596/UBND-KGVX về việc dừng tiếp nhận người từ vùng dịch COVID-19 vào tỉnh. Đây được xem là một việc làm cần thiết nhằm ngăn chặn nguy cơ phát sinh dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sơn Dương làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát phòng, chống dịch xã Hợp Thành.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sơn Dương làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát phòng, chống dịch xã Hợp Thành.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu dừng tiếp nhận những người từ vùng đang có dịch vào địa bàn tỉnh bắt đầu từ 18 giờ ngày 27/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Những trường hợp thật cần thiết bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 5 ngày gần nhất hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm phòng COVID-19 mới được vào tỉnh. 

Đồng thời giao Chủ tịch UBND hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn là hai địa phương cửa ngõ của tỉnh trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc và bố trí lực lượng, trang thiết bị tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19.

Đối với những từ các tỉnh không có dịch đến Tuyên Quang yêu cầu khai báo y tế theo quy định và phải được đối chiếu với giấy tờ tuỳ thân để xác minh thông tin, sàng lọc và áp dụng các biện pháp y tế phòng dịch theo quy định. Nếu để lọt người từ vùng dịch vào tỉnh thì Chủ tịch UBND huyện phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật. 

Lãnh đạo các ngành Y tế, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự, Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về dịch bệnh COVID-19 để cung cấp danh sách các vùng đang có dịch cho các chốt kiểm soát dịch bệnh có căn cứ kiểm soát, đối chiếu đối với người vào tỉnh.

Bố trí đủ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị và điều kiện làm việc cho các chốt kiểm dịch liên ngành, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Tuyên Quang, chiều 16/5/2021 trên địa bàn tỉnh mới ghi nhận 01 ca dương tính với virus Sars-CoV là bệnh nhân H.T.L sinh năm 1991 quê huyện Chiêm Hoá là công nhân khu công nghiệp tại huyện Việt Yên, Bắc Giang, đây là bệnh nhân F1 của BN 3918.

Bệnh nhân đã được thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Chiêm Hoá. Ngay thời điểm đó, ngành y tế tỉnh đã rà soát , truy vết và lấy mẫu xét nghiệm  phát hiện tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện và tiến hành cách ly 153 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân H.T.L. Tổng số người được cách ly y tế tại cơ sở cách ly là 12.631, 3.103 trường hợp cách lý tại nhà.

Hiện tổng số mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi mắc COVID-19 đợt 4 tính từ ngày 29/04/2021 đến nay là: 6.865 mẫu, trong đó 01 mẫu dương tính, 6.831 mẫu có kết quả âm tính với SARS-COV-2.

Cơ quan chức năng của tỉnh cũng đang tiếp tục tích cực triển khai các biện pháp truy vết, rà soát, xét nghiệm và kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm