Tuyên Quang phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/7, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đến thăm và làm việc tại Tuyên Quang.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đến thăm và làm việc tại Tuyên Quang.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu những cách làm mới trong công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, trong đó có việc ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện đánh giá hiệu quả trực tiếp tại các buổi học tập nghị quyết. Đề xuất hỗ trợ kinh phí cho tuyên truyền viên cấp xã. Về vấn đề đẩy mạnh quản lý báo chí, mạng xã hội, ngăn chặn thông tin xấu, độc.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao việc Tuyên Quang đã phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt tỉnh đã có nhiều cách làm sáng tạo để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó đã nhanh chóng quán triệt học tập, triển khai đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống với nhiều cách làm hay, sáng tạo.

Ông đề nghị tỉnh Tuyên Quang cần khơi dậy sức mạnh đoàn kết, tinh thần cách mạng để giữ vững thành quả, sớm hoàn thiện quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh gắn với quy hoạch phát triển kinh tế vùng. Phát huy lợi thế là mảnh đất cội nguồn cách mạng, nơi có nhiều di tích lịch sử quan trọng để phát triển du lịch, kết hợp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với quốc phòng, an ninh.

Tuyên Quang phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ảnh 1

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Ảnh; báo Tuyên Quang

Ngoài ra cần sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư, chính sách đặc thù dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số để nâng cao đời sống cho bà con nhân dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Tích cực đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Xây dựng hệ thống chính trị tỉnh ngày càng vững mạnh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Trung ương với tỉnh Tuyên Quang. Tỉnh sẽ tiếp thu những định hướng, góp ý tại buổi làm việc để bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp, nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong thời gian tới, góp phần cùng nhân dân cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công tác Tuyên giáo cho 8 cá nhân đã có đóng góp vào quá trình phát triển của ngành Tuyên giáo. Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng./.

Đọc thêm